TPHCM: Thảo Cầm Viên "giảm nhiệt" trong ngày thứ 3 nghỉ lễ 30.4 và 1.5

Sau 2 ngày rơi vào cảnh quá tải, đến ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ 30.4-1.5 ở Thảo Cầm Viên (Quận 1, TPHCM) bắt đầu "giảm nhiệt", khi lượng khách đổ về đây vui chơi đã giảm xuống.

Ghi nhận của phóng viên vào ngày 2.5, Thảo Cầm Viên đã "giảm nhiệt" trong ngày thứ 3 của dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.
Trước đó, liên tiếp trong 2 ngày 30.4 và 1.5, Thảo Cầm Viên đón lượng khách rất lớn giữa thời điểm dịch COVID-19 đang có những diễn biến hết sức khó lường.
"Tranh thủ ngày nghỉ nên tôi đưa con đến đây vui chơi. Qua thông tin trên báo, biết được mấy ngày trước ở đây rất đông nhưng hôm nay tôi đến thì thấy lượng khách cũng bình thường. Để đảm bảo an toàn, tôi luôn cho các thành viên trong gia đình sử dụng khẩu trang" - chị Nguyễn Thị Hồng Liễu (43 tuổi, quận 3) chia sẻ.
Được tham quan vườn thú, nhiều bạn nhỏ tỏ ra khá thích thú.
Một số bạn trẻ lưu lại khoảnh khắc đẹp khi đến đây.
Bên cạnh đó, vẫn còn một số người không sử dụng khẩu trang, lơ là phòng chống dịch.
Nhiều phụ huynh quên không đeo khẩu trang cho trẻ.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới và có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tình hình dịch trong nước, ngày 26.4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ra công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Trong đó, xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng là giải pháp quyết liệt của TPHCM nhằm tăng cường phòng, chống dịch.
Trước đó, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND TPHCM đã đề nghị tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Trong đó, sẽ xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng.


Photo

Lên top