TPHCM tăng tốc bao phủ vaccine phòng COVID-19 cho người dân

Hôm nay (15.9) là ngày cuối trong chiến dịch tiêm chủng cao điểm vaccine COVID-19 tại TPHCM. Nhiều địa phương đang tăng tốc bao phủ vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

 
 Ghi nhận tại điểm tiêm ở Trường Tiểu học Bình Hưng (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM), nhiều người dân đã xếp hàng từ sáng để tiêm vaccine COVID-19. 
 
 Được biết, điểm tiêm tiến hành tiêm vaccine Pfizer mũi 2 dành cho đối tượng đã tiêm mũi 1 vaccine Moderna, Pfizer. Bên cạnh đó, trường hợp người cao tuổi đến đây tiêm mũi 1 cũng được tạo điều kiện để tiến hành tiêm chủng vaccine phòng ngừa COVID-19. Dự kiến, có khoảng 400 liều vaccine Pfizer được tiêm trong hôm nay.
 
Mục tiêu kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm chủng cao điểm vaccine COVID-19 tại TPHCM đến hết 15.9 là cơ bản hoàn thành bao phủ vaccine COVID-19 mũi 1 và tiêm nhắc mũi 2 đúng thời hạn cho người từ 18 tuổi trở lên sinh sống tại thành phố. 
 
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, mức độ bao phủ vaccine là một trong những điều kiện rất quan trọng để khôi phục cuộc sống bình thường mới và mở rộng các hoạt động kinh tế, xã hội sau này. Tính đến ngày 14.9, Thành phố đã tiêm được tổng cộng 8.316.763 mũi tiêm, trong đó có 6.624.241 mũi 1 và 1.692.522 mũi 2.
 
 Ông Phạm Quý Hùng (53 tuổi, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM) chia sẻ: "Tôi cảm thấy vui mừng khi đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Điều này giúp tôi cảm thấy an toàn cho sức khỏe khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và cũng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lưu thông sau này". 
 
Cũng trong ngày 15.9, phường Linh Trung (TP.Thủ Đức, TPHCM) tiếp tục tổ chức tiêm mũi 1 cho những người chưa tiêm, cùng với đó, tăng tốc tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell.  
 
Trao đổi với Báo Lao Động, ông Trần Quốc Hưng - Chủ tịch UBND phường Linh Trung cho biết: "Với điểm tiêm mũi 1, phường tổ chức và giao cho Trạm y tế phường Linh Trung thực hiện. Quá trình tổ chức thực hiện đảm công tác bảo an toàn và tránh lây nhiễm. Tất cả trường hợp chưa được tiêm mũi 1 sẽ liên hệ với Trạm y tế phường, đem theo CMND/CCCD đến điểm tiêm để được tiêm chủng. Hiện, phường tổ chức 4 điểm tiêm, trong đó 1 điểm tiêm dành cho người chưa tiêm mũi 1 (đặt tại Trạm y tế phường) và 3 điểm tiêm dành cho đối tượng tiêm mũi 2".

Photo

Lên top