TPHCM: Tái diễn tụ tập đông người, thờ ơ với lệnh đeo khẩu trang

Dù UBND TPHCM đã ra văn bản cấm tụ tập trên 30 người và bắt buộc thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng trong phòng chống dịch COVID-19, thế nhưng theo ghi nhận ở khu vực trung tâm TPHCM, nhiều người vẫn bất chấp quy định, không tuân thủ.

Ghi nhận của PV, tại một số con đường như đường Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Trãi (quận 1),  Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Văn Tần (quận 3) có nhiều quán cà phê, trà sữa vỉa hè, quán nhậu… thu hút khá đông khách dù tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Ghi nhận của PV tại một số con đường như đường Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Trãi (quận 1), Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Văn Tần (quận 3) có nhiều quán cà phê, trà sữa vỉa hè, quán nhậu… thu hút khá đông khách dù tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Rất nhiều bạn trẻ ngồi san sát nhau, không một ai đeo khẩu trang dù UBND TPHCM đã ra chỉ đạo bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, chỗ đông người từ này 5.8.
Rất nhiều bạn trẻ ngồi san sát nhau, không một ai đeo khẩu trang dù UBND TPHCM đã ra chỉ đạo bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, chỗ đông người từ ngày 5.8. Ghi nhận 21h30 ngày 23.8 tại khu vực đường Nguyễn Trãi, Q1.
Dù được khuyến cáo hạn chế đến nơi đông người vì dịch Covid-19, nhiều người vẫn không ngại tụ tập ăn uống
Dù được khuyến cáo hạn chế đến nơi đông người vì dịch COVID-19, nhiều người dân vẫn tỏ ra thờ ơ đối với những khuyến cáo của Thành phố.
Đa phần các bạn trẻ ngồi theo nhóm với khoảng cách rất gần nhau nhưng không mang khẩu trang phòng ngừa
Đa phần các bạn trẻ ngồi theo nhóm với khoảng cách rất gần nhau nhưng không có biện pháp bảo vệ bản thân, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.
Nhiều bạn trẻ không ngần ngại tiếp xúc với khoảng cách rất gần
Một nhóm bạn trẻ ngồi ăn vặt tại khu vực Hồ Con Rùa, quận 3.
Nhiều quán có số lượng người lên đến hơn 100 người nhưng không hề thực hiện giãn cách an toàn, cũng như việc đeo khẩu trang
Nhiều quán có số lượng người lên đến hơn 100 người nhưng không hề thực hiện giãn cách an toàn, cũng như việc đeo khẩu trang
Nhiều quán tại khu vực đường Nguyễn Trãi, quận 1 có số lượng người tập trung lên đến gần 100 người nhưng không hề thực hiện giãn cách an toàn, cũng như việc đeo khẩu trang.  Thế nhưng vẫn không thấy bóng dáng lực lượng chức năng đi tuần để xử lý.
 
Quán nhậu trên đường Võ Văn Tần, quận 3 cũng nườm nượp khách.

Photo

Lên top