TPHCM: Sinh viên vội vã rời ký túc xá nhường chỗ làm khu cách ly

Trung tâm quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM đã đề nghị tất cả sinh viên rời khỏi ký túc xá để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và chuẩn bị cho các tình huống trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Chiều ngày 29.5, hàng nghìn sinh viên trong tình trạng tay xách nách mang lần lượt rời Ký túc xá.

Theo Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp. Tất cả các trường đã chuyển sang hình thức học trực tuyến. Ký túc xá là nơi tập trung đông sinh viên, đến từ nhiều trường, đi làm nhiều nơi, đã có trường hợp sinh viên đi làm thuộc đối tượng cách ly và nơi làm việc bị phong tỏa.
Do đó, trong tối 28.5, Ban quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM đã có thông báo yêu cầu các sinh viên phải rời khỏi ký túc xá trước 17h ngày 1.6 để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và chuẩn bị cho các tình huống trưng dụng làm khu cách ly tập trung.
Ghi nhận tại ký túc xá khu B Đại học Quốc Gia TPHCM trong chiều ngày 29.5, hàng nghìn sinh viên mang theo hành lý cá nhân đang lần lượt ra khỏi ký túc xá để về quê sau khi thông báo.
Theo thông báo, Ký túc xá yêu cầu sinh viên không để lại phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại sinh viên sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng. Đồng thời, sau khi rời khỏi sinh viên không được quay trở lại ký túc xá cho đến khi có thông báo mới.
Theo thông báo, Ký túc xá yêu cầu sinh viên không để lại phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại sinh viên sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng.
Bạn Nguyễn Thiên Thịnh, sinh viên năm nhất Trường Đại học Quốc Tế cho biết: “Từ khi nhà trường cho sinh viên chuyển sang hình thức học trực tuyến thì tôi đã về quê nhưng hôm qua nhận được thông báo yêu cầu sinh viên rời khỏi Ký túc xá để chống dịch thì em bắt xe quay trở lại Thành phố để dọn đồ đạc cá nhân mang về chờ đến khi có thông báo mới”.
Các sinh viên nhanh chóng rời ký túc sau khi có thông báo.
Do chưa có thông báo khi nào quay trở lại nên các bạn sinh viên thu dọn hết đồ đạc cá nhân để mang về.
Được biết, ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM hiện có khoảng hơn 35.000 sinh viên thuộc nhiều trường đại học ở nội trú. Sau khi nhiều trường chuyển sang hình thức học trực truyến, nhiều sinh viên đã rời ký túc về quê trong thời gian trước đó.

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Photo

Lên top