TPHCM: Shipper đứng, ngồi chờ cả cây số từ 5h sáng để xét nghiệm COVID-19

Sáng 20.9,  shipper ở TPHCM tiếp tục xếp hàng dài tại các điểm xét nghiệm lưu động chờ vài giờ đồng hồ để đến lượt được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 để có giấy kết quả âm tính phục vụ công việc vận chuyển hàng hóa.

 
 Ghi nhận trong sáng ngày 20.9, ở TPHCM tiếp tục có rất đông shipper phải đứng ngồi, xếp hàng dài cả cây số tại các trạm y tế lưu động để xét nghiệm COVID-19.
 
 Ghi nhận của Lao Động tại trạm y tế lưu động – Trường Mầm non Quỳnh Hương, Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Gò Vấp ngay từ sáng sớm đã có rất đông các shipper đã đến chờ sẵn để được xét nghiệm.
 
Các shipper cho biết tình trạng shipper khó xét nghiệm trong 2 ngày hôm nay là do các trạm y tế quá tải. Nguyên nhân đến từ việc lượng shipper được hoạt động tại TPHCM tăng mạnh sau khi Sở Công Thương gỡ bỏ giới hạn lượng shipper được ra đường. 
 
Dù rất đông và phải chờ mấy giờ đồng hồ vẫn chưa tới lượt nhưng shipper vẫn xếp hàng trật tự chờ đến lượt lấy mẫu. 
 
Nữ shipper Nguyễn Thị Thanh Tuyền (tài xế TikiNow) cho biết khu vực Gò Vấp đông nên cô hay phải chờ."Tôi xếp hàng ở đây từ 6h30 nhưng đến 8h30 vẫn phải đứng ngoài đây chờ"- Tuyền chia sẻ. 
 
Đứng quá lâu, nhiều tài xế phải ngồi xuống đường khi tiếp tục chờ đến lượt.
 
  Càng chờ lâu, các shipper càng sốt ruột vì bắt đầu vào khung giờ cao điểm nhận đơn buổi sáng. Dù đã đến sớm với hi vọng không phải xếp hàng lâu như hôm qua nhưng tình hình không mấy khả quan hơn. 
 
Anh Hoàng Minh Sơn (shipper Grab) cho biết, việc xếp hàng chờ xét nghiệm bắt đầu 3 ngày nay, những ngày trước 7h anh tới, khoảng 8h xét nghiệm xong. "Mấy nay là 5h sáng tôi đã đi rồi, tuy nhiên do số lượng shipper đông nên đến giờ hơn 9h rồi mà chưa xong nữa. Ngồi đây lo lắm, vừa tụ tập đông người lâu nguy hiểm vừa mất thời gian vì trong 1 giờ đồng hồ mình chạy được bao nhiêu cuốc xe rồi"- Anh Sơn nói.  
 
  Sáng nay, hầu hết shipper đều chờ từ 5h-5h30 đến 8h mới đến lượt được xét nghiệm.
 
 Sau cánh cửa trường học, bên trong sân vẫn còn cả chục shipper vẫn đang chờ lấy mẫu.
 
 Nhân viên y tế trả kết quả cho shipper, tài xế nhận được giấy âm tính "vụt" rời khỏi bàn để đi làm.
 
 Shipper Du Xuân Bình (Ngụ phường 6) vui mừng khoe kết quả âm tính. "Có giấy rồi yên tâm bật app lên nhận đơn, cũng yên tâm được phần nào cho sức khoẻ bản thân"- Anh Bình nói.
 
Tình trạng shipper xếp hàng chờ lấy mẫu diễn ra tương tự tại một số điểm xét nghiệm lưu động khác như điểm Vincom Phan Văn Trị (Phường 5, Gò Vấp). 
 
Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm lấy mẫu này cũng có hàng trăm shipper người ngồi người đứng chờ. 
 
 Shipper muốn được xét nghiệm COVID-19 trong hôm nay phải có tên trong danh sách của Sở Công Thương TPHCM. Sở sẽ cập nhật danh sách tới các trạm y tế lưu động, shipper không có tên sẽ không được làm xét nghiệm.
 
Kể từ ngày hôm qua, TPHCM đã có khoảng hơn 82.000 shipper hoạt động trở lại để giải quyết nhu cầu vận chuyển hàng hoá, thực phẩm cho người dân. Sở Công thương đã đề nghị Sở Y tế hỗ trợ nguồn lực thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho lực lượng này. 

Photo

Lên top