TPHCM: Sát Rằm tháng Giêng, vắng lặng ở nhiều ngôi chùa do dịch COVID-19

Khác với cảnh đông đúc như mọi năm, sát ngày Rằm tháng Giêng năm nay, nhiều ngôi chùa tại TPHCM vắng người dân đến thắp hương cầu an do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Rằm tháng Giêng hàng năm là dịp mà người dân đến chùa để thắp hương cầu an. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều chùa ở TPHCM nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Vì vậy, lượng người đến chùa cầu an trong ngày 25.2 (ngày 14 âm lịch) giảm hẳn so với mọi năm.
Tại Việt Nam Quốc Tự (Quận 10, TPHCM), người dân chỉ được phép vào khuôn viên chùa, thắp hương tại tượng Quan âm.
Khác cảnh tượng đông đúc so với mọi năm, năm nay, dù đã sát ngày Rằm tháng Giêng nhưng các chùa trên địa bàn TPHCM vẫn vắng người dân đến thắp hương.
Chùa Ông (Hội quán Nghĩa An, Quận 5, TPHCM) thông báo đến người dân khi đến đây phải thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giãn cách an toàn.
Chùa Ông cũng tiến hành phân luồng lối ra - lối vào cho người dân khi đến thắp hương.
Được biết, ngày Rằm tháng Giêng còn gọi là lễ Thượng Nguyên. Đây là thời điểm thích hợp để cầu an lành cho cả năm. Không chỉ người lớn tuổi, nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ dịp này để đến chùa, cầu an lành.
Tại chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TPHCM), người dân tranh thủ đến chùa thắp hương và phóng sinh trước ngày Rằm.
Do chùa Ngọc Hoàng (chùa Phước Hải, Quận 1, TPHCM) đóng cửa để phòng dịch nên người dân chỉ đến chùa và vái từ ngoài cổng. Bà Nguyễn Thị An (40 tuổi, Quận 3, TPHCM) cho hay: "Tôi thường đi chùa Rằm tháng Giêng để cầu may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Năm nay, dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chùa tạm đóng cửa, tôi tranh thủ đứng cầu an lành từ ngoài cổng. Tôi cũng mong rằng dịch bệnh nhanh chóng qua đi để mọi người lại sinh hoạt như bình thường".

Photo

Lên top