TPHCM: Quán cà phê bị phạt 30 triệu đồng vì cho khách ngồi lại quán

Sáng 28.5, nhiều phường trên địa bàn TPHCM đã ra quân xử phạt các đơn vị kinh doanh không chấp hành quy định mới nhất của TPHCM về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sáng 28.5, tổ liên ngành UBND phường Bến Nghé, Quận 1 (TPHCM) đã tiến hành ra quân tuần tra giám sát việc chấp hành chỉ đạo của UBND thành phố về các công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, từ 0h ngày 28.5, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ngưng tuyệt đối hình thức bán tại chỗ, chỉ phục vụ bán mang về.
Tuy nhiên, theo ghi nhận tại quán cà phê Starbucks và The Coffee Bean & Tea Leaf (99 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé), trong sáng ngày 28.5, 2 cơ sở này còn kê bàn ghế và cho khách ngồi lại.
Khách hàng không tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đến quán cà phê.
Tổ liên ngành lập tức yêu cầu đại diện 2 cơ sở kinh doanh trên mời hết khách về và tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính vì vi phạm quy định về phòng chống, dịch COVID-19.
Mức phạt dành cho các cơ sở kinh doanh trên là 30 triệu đồng. Ngoài ra, đại diện của các cơ sở bị lập biên bản vi phảm sẽ có 2 ngày để làm việc và giải trình vụ việc với lãnh đạo địa phương.
Mức phạt dành cho các cơ sở kinh doanh trên là 30 triệu đồng/trường hợp. Ngoài ra, đại diện của các cơ sở bị lập biên bản vi phạm sẽ có 2 ngày để làm việc và giải trình vụ việc với lãnh đạo địa phương.
Ngay sau khi tổ liên ngành kiểm tra, các cơ sở này đã kê lại bàn ghế và thông báo với khách hàng về việc chỉ phục vụ bán mang đi.
Ngay sau khi tổ liên ngành kiểm tra, các cơ sở này đã kê lại bàn ghế và thông báo với khách hàng về việc chỉ phục vụ bán mang đi.
Ngay sau khi tổ liên ngành kiểm tra, các cơ sở này đã dọn dẹp bàn ghế và thông báo với khách hàng về việc chỉ phục vụ bán mang đi.
Đại diện tổ liên ngành phường Bến Nghé cho biết, trong sáng 28.5 đã tiến hành kiếm tra 13 trường hợp, trong đó lập biên bản xử phạt 2 trường hợp tại đường Nguyễn Huệ. Ngoài ra, tổ liên ngành còn xử phạt hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với 1 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Bên cạnh đó, đa số các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TPHCM đã thực hiện nghiêm chỉ thị theo công văn số 1737/UBND-VX của lãnh đạo thành phố. Trong thời gian tới, lãnh đạo các phường trên địa bàn TPHCM sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý việc chấp hành chỉ thị của lãnh đạo về việc phòng, chống dịch COVID-19
Bên cạnh đó, đa số các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TPHCM đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo thành phố về công tác phòng chống dịch. Trong thời gian tới, lãnh đạo các phường trên địa bàn TPHCM sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý việc chấp hành chỉ đạo của lãnh đạo về việc phòng, chống dịch COVID-19
Xử phạt quán cà phê phục vụ cho khách tại chỗ.

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Photo

Lên top