TPHCM: Phớt lờ lệnh cách ly, đông nghịt người đi tập thể dục giữa mùa dịch

Vào sáng sớm và chiều tối, tại nhiều công viên trên địa bàn TPHCM có rất đông người dân đổ dồn về đây tập thể dục, dù hiện tại đang trong thời điểm thực hiện cách ly xã hội, hạn chế ra ngoài nếu không có việc cần thiết để phòng chống dịch COVID-19.

 
Sau một tuần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực thi hành, tại nhiều công viên lớn trên địa bàn TPHCM, hàng trăm người dân vẫn có thói quen đi tập thể dục, ảnh hưởng không nhỏ trong công tác phòng chống dịch hiện nay.
 
Theo ghi nhận tại công viên Tao Đàn, quận 1, phía các cổng công viên  đã có thông báo tạm dừng mọi hoạt động vui chơi, tụ tập đông người để phòng chống COVID-19. Tuy nhiên  địa điểm này vẫn rất đông đúc người dân tới hóng mát, tập thể dục.
 
Nhiều người viện lý do thời tiết TPHCM nắng nóng, ở trong nhà cả ngày ngột ngạt, bí bách nên tranh thủ một chút buổi chiều tối ra công viên đi dạo cho thoáng...
“Từ trước giờ, ngày nào tôi cũng ra đây tập, giờ thành thói quen rồi, tập ở nhà thì không gian bí bách, tập không thoải mái, hơn nữa ở đây còn có nhiều máy móc, dụng cụ hỗ trợ tập luyện” Anh D.T.Q (quận 1) cho hay.
“Từ trước giờ, ngày nào tôi cũng ra đây tập, giờ thành thói quen rồi, tập ở nhà thì không gian bí bách, tập không thoải mái, hơn nữa ở đây còn có nhiều máy móc, dụng cụ hỗ trợ tập luyện” - Anh D.T.Q (quận 1) cho hay.
 
Nhiều người thản nhiên tụ tập nói chuyện, cười đùa, không sử dụng khẩu trang sau lệnh cách ly của thủ tướng
Nhiều người tới đây thản nhiên tụ tập nói chuyện, không giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đồng thời nhiều người cũng không sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng. 
 
Tại công viên Âu Lạc (quận 5) vào mỗi buổi chiều cũng có rất đông người tập trung ở đây. Một nhóm người còn tụ tập đánh cờ.
 
Ở các máy tập thể dục, ban quản lý công viên đã cho căng dây, ngăn cấm người dân sử dụng tuy nhiên, nhiều dây chằng đã bị người dân xé bỏ để tiếp tục sử dụng. "Vấn đề này phụ thuộc nhiều vào ý thức của người dân, hiện nếu phát hiện thì chỉ nhắc nhở chứ chúng tôi không có quyền xử lý" -một nhân viên bảo vệ cho biết.
 
Theo ghi nhận, dù có rất  đông người dân đến tập thể dục và không đeo khẩu trang tại công viên Âu Lạc (quận 5), Tao Đàn (quận 1) nhưng vân không thấy lực lượng chức năng của các quận 1, 5 tới nhắc nhở hay xử phạt theo quy định.

Photo

Lên top