TPHCM: Phong toả tạm khu nhà trọ liên quan bệnh nhân 2002

Sáng 8.2, TPHCM tiếp tục phong toả khu nhà trọ là nơi ở của ca bệnh 2002 (1 trong 4 ca bệnh COVID-19 mới công bố) tại số 90, đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình.

Ghi nhận của PV Báo Lao Động, khu vực này được dựng barie rào chắn cẩn thận. Những người đến "tiếp tế" lương thực đều được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), chiều ngày 7.2.2021, ngay sau khi nhận được thông tin có trường hợp nghi nhiễm lưu trú tại khu trọ trên đường Nguyễn Phúc Chu, quận Tân Bình đã lập tức kích hoạt đội đáp ứng nhanh, triển khai những hoạt động khẩn cấp để điều tra truy vết, khoanh vùng. Trường hợp này sáng 8.2 đã được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 2002.
Bệnh nhân sống trong cùng vợ và con trai 9 tuổi tại khu trọ có khoảng 36 phòng. Khu vực nhà bệnh nhân nằm khoảng giữa dãy phòng trọ. Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã khẩn trương điều tra, truy vết lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân.
Anh Khải (quận 12, TPHCM) trưa 8.2 đến khu vực phong toả, lấy vé xe đi Đà Lạt của em trai (đang cách ly tại con hẻm đường Nguyễn Phúc Chu) để đổi vé. Anh Khải mang theo một số nhu yếu phẩm, chuyển lời động viên của gia đình đến em trai mình, mong em giữ sức khoẻ, an toàn.
Trung tâm Y tế quận đã khẩn trương huy động lực lượng để lấy mẫu xét nghiệm 77 trường hợp tiếp xúc đang cư trú trên địa bàn quận ngay trong đêm. Trong thời gian phong tỏa, việc sinh hoạt cho những người dân trong khu nhà trọ do Ủy ban Nhân dân phường 15 đảm bảo.
Cũng trong đêm 7.2 và sáng 8.2, nhiều địa điểm khác tại TPHCM cũng được phong toả do liên quan tới các ca mắc COVID-19.

Photo

Lên top