TPHCM: Phố ông Đồ ngừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19

Tối 8.2, phố ông Đồ trên đường Phạm Ngọc Thạch, chính thức tháo dọn, ngừng hoạt động để phòng chống, dịch COVID-19.

.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo từ 12h trưa 9.2.2021 (tức 28 Tết) TPHCM sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, karaoke, vũ trường, quán nhậu....
Ghi nhận tại khu vực đường mai trong Phố ông đồ Nhà văn hóa Thanh Niên tối 8.2, các nhân viên bảo vệ tại đây thông báo đã tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19 và không cho người dân vào phía bên trong đường mai để tiến hành thu dọn.
Ghi nhận tại khu vực đường mai trong phố ông Đồ Nhà văn hóa Thanh Niên tối 8.2, các nhân viên bảo vệ tại đây thông báo đã tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19 và không cho người dân vào phía bên trong đường mai để tiến hành thu dọn.
Đường mai vàng vắng vẻ sau thông báo tạm dừng.
Các nhân viên đang thu dọn hoa.
Một nhóm bạn trẻ đang thu dọn đồ đạc trước khi rời khỏi phố ông Đồ.
Phía bên ngoài, các gian hàng thư pháp cũng thu dọn đồ đạc. Theo các chủ gian hàng tại đây, đã nhận thông tin tạm dừng tuyến phố ông Đồ từ khoảng 5 giờ chiều ngày 8.2, dự kiến công tác thu dọn sẽ hoàn tất trong hôm nay.
Nhiều gian hàng đã gần như hoàn tất công tác dọn dẹp.
Các gian hàng đã được tháo rời đang chờ vận chuyển đi.
Một vài gian hàng vẫn còn hoạt động
Một vài gian hàng hiếm hoi vẫn còn hoạt động để phục vụ người dân trước khi tháo dỡ.
Một số người dân hay tin dọn dẹp cũng đã đến đây để chụp hình check in lần cuối.
Phố ông đồ nằm trong Lễ hội Tết Việt ở TP.HCM - Tân Sửu 2021 vừa được khai mạc tại Nhà Văn hoá Thanh niên (đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM), một địa điểm thân thuộc của người dân mỗi dịp Tết đến xuân về.   Điểm nhấn đáng chú nhất là con đường mai vàng khoe sắc rực rỡ riêng một góc trời khiến nhiều người thích thú, cảm nhận được không khí Tết cổ truyền dân tộc đang đến rất gần. Nằm lọt thỏm dưới những nhánh mai vàng rực, phố ông đồ cũng góp phần làm nên sự khác biệt cho Lễ hội Tết Việt.   Bà đồ xinh đẹp mặc áo dài, viết thư pháp tại đường hoa mai ở Sài Gòn thu hút nhiều người - Ảnh 1. Cổng vào lễ hội Tết Việt được làm bằng những nhánh mai giả  Bà đồ xinh đẹp mặc áo dài, viết thư pháp tại đường hoa mai ở Sài Gòn thu hút nhiều người - Ảnh 2. Phố ông đồ được hoạt động tại khu vực bên trái phía trước và bên hông Nhà Văn hoá Thanh niên phía đường Nguyễn Thị Minh Khai  Khác với năm ngoái, năm nay con đường mai được thiết kế rộng hơn, dài hơn và nhiều mai hơn. Đặc biệt, một số cây mai vàng được gắn lên những câu chúc, câu đối đỏ tượng trưng cho ngày Tết.  Hàng nghìn người dân trong đó có nhiều bạn trẻ đã đổ xô về đây với trang phục Tết chụp hình “check-in“. Mỗi buổi sáng và chiều tối luôn đông người dân đến để đi dạo ngắm đường mai, xin chữ ông đồ cho ngày Tết.   Được biết phố ông đồ dự kiến hoạt động trong 20 ngày (từ 27/1 đến hết 16/2, tức 15 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết).
Được biết, theo kế hoạch trước đây, phố ông Đồ sẽ hoạt động từ 27.1.2021 đến hết 16.2.2021 nhưng do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phực tạp nên phải tạm dừng sớm.

Photo

Lên top