TPHCM: Những đêm "ngủ sớm" vì dịch COVID-19

Sau chỉ đạo tạm dừng hàng loạt các dịch vụ để phòng dịch COVID-19, TP.Hồ Chí Minh như mang một dáng vẻ hoàn toàn khác về đêm. Một "thành phố không ngủ" bỗng nhiên yên ắng, tĩnh mịch đến lạ thường. Chỉ những hàng quán thiết yếu còn mở cửa và người dân cũng sống chậm rãi hơn, lặng lẽ hơn. 

aa
Từ ngày 28.3, sau chỉ đạo hạn chế ra đường nếu không cần thiết, nhiều tuyến phố của TPHCM trở nên vắng vẻ. Ngay tại khu trung tâm Chợ Bến Thành cũng không có nhiều phương tiện qua lại.  
csa
Tại phố đi bộ Bùi Viện, nơi vốn luôn là địa chỉ náo nhiệt nhất của TPHCM về đêm, nhiều hàng quán đã tạm ngừng hoạt động. Với nhiều người, đây là lần đầu tiên trông thấy cảnh tượng này ở "phố Tây" vốn luôn nhộn nhịp. 
“Bình thường làm tới 2 - 3h sáng mình được cả chục cuốc khách, giờ thì hiếm hoi lắm. Đứng cả tiếng Chỉ mong sao dịch qua nhanh để còn làm ăn trở lại” - anh Lê Phúc Tân - một tài xế taxi trên phố Bùi Viện cho biết.
“Bình thường làm tới 2 - 3h sáng mình được cả chục cuốc khách, giờ thì hiếm hoi lắm. Chỉ mong sao dịch qua nhanh để còn làm ăn trở lại” - anh Lê Phúc Tân - một tài xế taxi trên phố Bùi Viện cho biết.
Trong những ngày này, những chiếc xe tuyên truyền về công tác phòng dịch COVID-19 đi lại liên tục, nhắc nhở một số hàng quán chấp hành nghiêm chỉ đạo của thành phố.
Trong khi đó, công tác tuyên truyền về phòng dịch COVID-19 thường xuyên được tiến hành. Trong hình là một xe lưu động của lực lượng chức năng tới nhắc nhở các hàng quán chấp hành nghiêm chỉ đạo của thành phố.
Đoạn đường trước trụ sở UBND TPHCM nhìn ra phố đi bộ Nguyễn Huệ
Đoạn đường trước trụ sở UBND TPHCM nhìn ra phố đi bộ Nguyễn Huệ trong đêm cuối tuần lặng lẽ. 
đa
Trong khi đó, theo quy định, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn hoạt động để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Trong hình là Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn luôn sáng đèn về đêm.
Một cửa hàng tiện lợi mở trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3).
Một cửa hàng tiện lợi trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3).
asđsd
 Ở một góc khác của thành phố, một công trình xây dựng tại quận 2 vẫn đang được thi công.
 
 Một đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh nhìn từ cầu Thủ Thiêm, người dân TPHCM hạn chế ra đường, tụ tập đông người. Tất cả chung sức, đồng lòng với mục tiêu chung là đẩy lùi dịch bệnh. 

Photo

Lên top