TPHCM: Những chiếc xuồng chở "mùa Xuân" cập bến Bình Đông

Những ngày cuối tháng Chạp, là thời điểm kinh doanh hoa kiểng nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những chuyến hoa kiểng từ các tỉnh miền Tây lần lượt về bến Bình Đông, TPHCM bày bán.

Bến Bình Đông, Quận 8, TPHCM những ngày cuối tháng Chạp hoạt động buôn bán nhộn nhịp. Những chiếc xuồng, ghe chở hoa kiểng từ các tỉnh miền Tây lần lượt cập bến.
Ngày 3.2, khoảng 20 chuyến xuồng, ghe chở hoa kiểng từ miền Tây cập bến, số lượng ghe nhiều hơn những ngày trước.
Ngày 3.2, khoảng 20 chuyến xuồng, ghe chở hoa kiểng từ miền Tây cập bến Bình Đông.
Khi tới đây, các tiểu thương được Ban quản lý bến bố trí nơi buôn bán và neo đậu ghe.
Anh Phạm Trung - tiểu thương từ Bến Tre chở hơn 50 chậu mai và 30 chậu quất lên bến Bình Đông để bán, cho biết: "Năm nào tôi cũng chở hoa lên đây để bán từ ngày 20 Âm lịch, tầm 26-27 Âm lịch trở đi thì việc buôn bán tấp nập hơn. Năm nay, do dịch bệnh cũng lo ngại hoa bị ế, hy vọng những ngày cận Tết sẽ kịp bán hết hoa để về quê đón Tết cùng gia đình".
Tại đây, những chậu mai có giá dao động từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng một chậu.
Hoa được bày bán khá đa dạng chủng loại, nhiều nhất là mai, cúc, vạn thọ, hoa giấy ngũ sắc, quất, ớt kiểng...
Hoa được bày bán khá đa dạng chủng loại, nhiều nhất là mai, cúc, vạn thọ, hoa giấy ngũ sắc, quất, ớt kiểng...
Một số thương lái kinh doanh hoa giấy đã bán được hàng khi vừa cập bến, giá khoảng 250.000-300.000 đồng/chậu hoa loại nhỏ. Các chậu lớn hơn có giá 3-5 triệu đồng/chậu.
Ông Sáu - tiểu thương từ Sa Đéc (Đồng Tháp), đưa hoa lên bến Bình Đông bán cho biết: "Nhìn chung giá cá mặt hàng hoa năm nay không chênh lệch nhiều so với các năm trước. Sức mua hiện cũng chậm hơn so với mọi năm".
Vào thời điểm giáp Tết những năm trước, có hàng trăm chiếc ghe về đây, hoạt động kinh doanh diễn ra náo nhiệt cho đến giao thừa.
Năm nay ghe, xuồng cập bến khá muộn. Bến Bình Đông vẫn còn khá vắng ghe thuyền.

Photo

Lên top