TPHCM: Những bãi rác khổng lồ trên đại lộ đẹp bậc nhất thành phố

Đại lộ Võ Văn Kiệt, chiều dài hơn 13km, đi qua nhiều quận - huyện và từng được ví đẹp bậc nhất TPHCM. Tuy nhiên gần đây, tuyến đường này đang trở nên xấu xí khi dọc tuyến đường bị biến thành những đống rác khổng lồ.

 
Ghi nhận của của PV báo Lao Động trong ngày 18.3, trên đại lộ Võ Văn Kiệt (đoạn từ cầu Chà Và đến cầu Nguyễn Tri Phương, quận 5) dài chưa đầy 2km nhưng xuất hiện hơn chục bãi rác tự phát.
 
 
 Những bãi rác tự phát này kéo dài hàng chục cho đến hàng trăm mét trên vỉa hè, nhưng cũng không thấy chính quyền địa phương, cơ quan vệ sinh môi trường dọn dẹp... 
 
 Ngay dưới chân điểm xe buýt rác cũng được vứt tràn lan, bốc mùi hôi thối.
 
 Rác thải từ xây dựng cùng với đất, đá được đổ thành đống cao hơn mặt đường cả mét.
 
 Trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, những chiếc khẩu trang sau khi được sử dụng xong  vứt bừa bãi, tràn lan trên vỉa hè rất dễ tạo điều kiện cho dịch bệnh lây lan.
 
 
 
 Những chất bột trắng không rõ là gì, rác thải từ đồ điện, kính vỡ cũng được đổ nằm la liệt trên vỉa hè, nhiều người dân đi qua nhìn thấy không khỏi rùng mình.
 
Mặc dù dọc trên đoạn đường này có rất nhiều biển báo cấm đổ rác nhưng hầu như không có tác dụng, nhiều người vẫn ngó lơ, lợi dụng lúc vắng vẻ để đổ trộm rác.

Photo

Lên top