TPHCM: Nhiều nhà hàng, quán ăn dừng đón khách, chuyển sang phục vụ mang về

Sau lệnh tạm dừng hoạt động của UBND TPHCM, nhiều nhà hàng, quán ăn đã không còn đón khách tại quán, thay vào đó chuyển sang hình thức phục vụ mang về.

 
Theo UBND TPHCM chỉ đạo từ 18h ngày 24.3, tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, cơ sở Spa, làm đẹp, phục vụ ăn uống công suất phục vụ từ 30 người trở lên. Theo ghi nhận của Lao Động trong ngày 25.3, hàng loạt hàng quán, khu vui chơi,... đã chấp hành, tạm thời đóng cửa để chống dịch. 
Theo khảo sát PV, nhiều doanh nghiệp kinh doanh chuỗi nhà hàng ăn uống đã sẵn sàng chuyển sang mô hình bán hàng đem đi hoặc giao hàng tận nơi, tạm ngưng đón khách tại quán.
Theo khảo sát PV, nhiều doanh nghiệp kinh doanh chuỗi nhà hàng ăn uống đã sẵn sàng chuyển sang mô hình bán hàng đem đi hoặc giao hàng tận nơi, tạm ngưng đón khách tại quán.
 
Một cửa hàng kinh doanh nhà hàng hải sản trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 đã chuyển sang hình thức bán hải sản tươi sống cho khách hàng mang về chứ không phục vụ tại quán, đồng thời triển khai nhiều chương trình khuyến mại giảm từ 30-50% 
 
Quán Bò tơ Năm Sánh, đã đóng cửa, nhân viên quán tranh thủ thời gian tạm dừng hoạt động để tổng vệ sinh, lau chùi vật dụng trong quán.
Nhiều quán cafe nghiêm chỉnh chấp hành lệnh tạm dừng hoạt động của thành phố. Đồng thời dán thông báo trước cửa để thông báo với khách hàng.
Một quán cà phê nghiêm chỉnh chấp hành lệnh tạm dừng hoạt động của thành phố và dán thông báo trước cửa để người dân biết.
 
 
 Nhiều quán sau khi nhận thông tin từ UBND TPHCM đã "cửa chốt then cài".
Bên cạnh những quán chấp hành nghiêm thì cũng có một số quán cafe vẫn tập trung đông người, thậm chí nhiều người không đeo khẩu trang khi tới đây.
Bên cạnh những quán chấp hành nghiêm thì cũng có một số quán cafe vẫn tập trung đông người, thậm chí nhiều người không mang khẩu trang khi tới đây.

Photo

Lên top