TPHCM: Nhiều người vẫn lơ là không đeo khẩu trang nơi công cộng

Dù tình hình COVID-19 ở TPHCM đang trở nên căng thẳng nhưng nhiều người dân vẫn thờ ơ không chấp hành công tác phòng chống dịch, đặc biệt là trong thời điểm Tết Tân Sửu cận kề.

Tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM đang trở nên phức tạp sau khi ghi nhận hơn 30 ca nghi nhiễm chỉ trong vòng 2 ngày. Trước tình hình này, UBND TPHCM đã tạm dừng hoạt động các dịch vụ không cần thiết như quán nhậu, karaoke, rạp phim,...
Tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM đang trở nên phức tạp sau khi ghi nhận hơn 25 ca nghi nhiễm chỉ trong vòng 2 ngày. Trước tình hình này, UBND TPHCM đã tạm dừng hoạt động các dịch vụ không cần thiết như quán nhậu, karaoke, rạp chiếu phim,... cũng như những địa điểm vui chơi mừng Tết Tân Sửu.
Tuy nhiên, ghi nhận thực tế tại các khu vực công cộng, người dân chủ quan, thậm chí coi nhẹ các biện pháp phòng, chống dịch.
Tuy nhiên, ghi nhận thực tế tại các khu vực công cộng, người dân vẫn chủ quan, thậm chí coi nhẹ các biện pháp phòng, chống dịch.
Dù khu vựcphố ông Đồ trên đường Phạm Ngọc Thạch đã dừng hoạt động nhưng nhiều người vẫn đến tham quan chụp ảnh. Theo ghi nhận, rất nhiều người không thực hiện việc đeo khẩu trang.
Dù khu vực phố ông Đồ trên đường Phạm Ngọc Thạch đã dừng hoạt động nhưng một số người vẫn đến tham quan chụp ảnh. Theo ghi nhận, nhiều người không thực hiện việc đeo khẩu trang.
Nhiều thợ chụp ảnh xung quanh phố ông Đồ cũng không chấp hành đeo khẩu trang.
Nhiều thợ chụp ảnh xung quanh phố ông Đồ cũng không chấp hành đeo khẩu trang.
Nhiều người đến chụp ảnh ở trung tâm thương mại Takashimaya (quận 1, TPHCM) lơ là đeo khẩu trang.
Nhiều người đến chụp ảnh ở trung tâm thương mại Takashimaya (quận 1, TPHCM) lơ là đeo khẩu trang.
Nhiều người đến chụp ảnh ở trung tâm thương mại Sài Gòn Center (quận 1, TPHCM) lơ là đeo khẩu trang bất chấp việc có thể bị phạt nặng.
Một người đi mua sắm mang khẩu trang theo cách đối phó.
Một người đi mua sắm mang khẩu trang theo kiểu đối phó.
Một nhân viên giao hàng không đeo khẩu trang dù tiếp xúc rất nhiều người chỉ trong ít phút.
Một nhân viên giao hàng không đeo khẩu trang dù tiếp xúc rất nhiều người chỉ trong ít phút.
Trước tình hình COVID-19 phức tạp, UBND TPHCM sẽ xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt tối đa lên đến 3.000.000 đồng.

Vào sáng 8.2, tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sự kiện mừng năm mới như: Đường hoa Nguyễn Huệ, Hội Hoa Xuân, đường sách… phải bố trí thêm cổng khử khuẩn.

Riêng đường hoa Nguyễn Huệ cần giảm bớt quy mô khai mạc, đảm bảo tốt công tác phòng dịch hiệu quả. Người dân không đeo khẩu trang kiên quyết không cho vào. TPHCM sẽ thực hiện nghiêm biện pháp xử phạt hành chính đối với người không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Photo

Lên top