TPHCM: Nhiều người vẫn không đeo khẩu trang phòng COVID-19 khi đến lễ hội

Dịch COVID-19 đang có những diễn biến khá phức tạp và đã phát hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh phía Bắc, song thời điểm này ở TPHCM nhiều người dân vẫn chủ quan, thờ ơ không sử dụng khẩu trang phòng dịch khi đến vui chơi tại lễ hội, nơi đông người.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, 2 ngày qua liên tiếp phát hiện thêm những ca nhiễm mới trong cộng đồng ở một số tỉnh phía Bắc, nhưng thời điểm này ở TPHCM tại một số điểm công cộng nhiều người đến đây vẫn không sử dụng khẩu trang phòng dịch. Trước đó, chiều ngày 28.1 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) TPHCM cho biết, đã truy vết được 7 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1553 và đã được cách ly.
Theo ghi nhận của PV trong sáng ngày 29.1 tại chợ Vườn Chuối (quận 3, TPHCM) cũng còn khá nhiều trường hợp người dân đến chợ mà không sử dụng khẩu trang.
Hình ảnh người dân không sử dụng khẩu trang khá dễ dàng bắt gặp ở bất cứ ở khu vực nào trong chợ.
Tương tự, tại Lễ hội Tết Việt được tổ chức tại nhà văn hóa Thanh Niên (quận 1. TPHCM) trong tối ngày 28.1 có rất đông người dân đổ về đây vui chơi, chụp hình... nhưng theo quan sát của PV có rất ít người chủ động sử dụng khẩu trang để phòng dịch.
Tương tự, tại Lễ hội Tết Việt được tổ chức tại nhà văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM) trong tối ngày 28.1 có rất đông người dân đổ về đây vui chơi, chụp hình... nhưng theo quan sát của PV có rất ít người chủ động sử dụng khẩu trang để phòng dịch.
Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, từ ngày 15.11.2020, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch, có thể bị phạt tới 3 triệu đồng.
Mặc dù PV có mặt tại đây gần 2h đồng hồ nhưng không thấy lực lượng chức năng đến nhắc nhở hay tiến hành xử phạt.
Chiều 28.1, tại cuộc họp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu không chỉ Hải Dương, Quảng Ninh mà các tỉnh, thành khác cũng phải giữ chặt hệ thống y tế và nhấn mạnh việc phải thực hiện nghiêm, xử phạt thật nặng đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Photo

Lên top