TPHCM: Nhiều người rất chủ quan, không đeo khẩu trang nơi tụ tập đông người

Ngày 1.5, nhiều khu vui chơi, điểm du lịch ở trung tâm TPHCM như: Dinh Độc Lập, Bưu Điện Thành Phố, Đường sách Nguyễn Văn Bình... ghi nhận có khá đông người dân đổ về để vui chơi nhưng có không ít người lại không sử dụng khẩu trang mặc cho tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường.

Trong ngày nghỉ lễ thứ 2, ngày 1.5 những điểm du lịch, vui chơi ở TPHCM ngay từ sáng sớm đã có khá đông người dân đổ về đây vui chơi, thư giãn tận hưởng kỳ nghỉ dài ngày. Đáng nói, mặc cho tình hình dịch COVID-19 đang trở nên khó lường, nhưng nhiều người vẫn không sử dụng khẩu trang để phòng dịch khi ở nơi công cộng, nơi đông người.
Tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TPHCM), không chỉ có người dân đến không mang khẩu trang mà có cả nhân viên bán sách ở đây cũng không mang khẩu trang.
Tương tự, trước cửa Bưu Điện Thành Phố cố rất đông người dân tập trung về đây để vui chơi, chụp hình nhưng nhiều người vẫn chủ quan, thiếu ý thức phòng chống dịch, không mang khẩu trang.
Hình ảnh người dân không mang khẩu trang dễ dàng bắt gặp ở đây.
Các bạn trẻ thoải mái tạo dáng chụp hình, cười đùa mặc cho đang ở nơi công cộng. "Thật là nguy hiểm, lỡ mà không may trong số những người có mặt ở đây mắc bệnh mà chưa phát hiện thì hậu quả sẽ thật nghiêm trọng" - bạn Hoàng Linh (quận 5) chia sẻ.
Nhiều phụ huynh sử dụng khẩu trang nhưng lại không trang bị khẩu trang cho trẻ khi đến nơi công cộng.
Nước rửa tay được đặt ở khu vực đường sách Nguyễn Văn Bình nhưng theo quan sát của PV trong gần 1h có mặt tại đây thì gần như không có ai sử dụng.
Trước đó, trong tối ngày 30.4 tại nhiều khu vực trên địa bàn TPHCM có khá nhiều bạn trẻ tụ tập, vui chơi, thoải mái cười đùa nhưng không sử dụng khẩu trang. Hình ảnh ghi nhận tại vỉa hè trên đường Lê Thị Riêng (quận 1).
Trước đó, trong tối ngày 30.4 tại nhiều khu vực trên địa bàn TPHCM có khá nhiều bạn trẻ tụ tập, vui chơi, thoải mái cười đùa nhưng không sử dụng khẩu trang. Hình ảnh ghi nhận tại vỉa hè trên đường Lê Thị Riêng (quận 1).
Trước đó, trong tối ngày 30.4 tại nhiều khu vực trên địa bàn TPHCM có khá nhiều bạn trẻ tụ tập, vui chơi, thoải mái cười đùa nhưng đều không sử dụng khẩu trang. Hình ảnh ghi nhận tại vỉa hè trên đường Lê Thị Riêng (quận 1).

Photo

Lên top