TPHCM: Nhiều người ra đường sau 18h đã bị dừng xe, tiến hành xử phạt

Sau 18h hôm nay 26.7, các lực lượng chức năng ở TPHCM đồng loạt ra quân chốt chặn ở khắp các phường, quận để kiểm soát việc người dân ra đường, nhằm thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tăng cường tại thành phố. Sau 18h, người ra đường đã bị dừng xe, một số trường hợp đã bị xử phạt.

Đúng 18h hôm nay 26.7, các đơn vị cảnh sát giao thông cùng đội nghiệp vụ và công an các phường trên địa bàn các quận đồng loạt ra quân, tiến hành chốt chặn và tuần tra kiểm soát lưu động trên địa bàn quận.
Theo ghi nhận ở chốt trên đường Phạm Hùng, đường Tạ Quang Bửu (giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh) và chốt đường Hoàng Minh Giám (P.9, quận Phú Nhuận), các trường hợp người dân đi qua chốt sau 18h đều được yêu cầu dừng xe để kiểm tra.
Tuy nhiên, người dân đa số đều được lực lượng chức năng tiến hành nhắc nhở và cho đi vì nhiều người cho biết chưa nắm được thông tin không được ra đường từ 18h hôm nay hoặc đi làm về trễ hơn 18h.
Tuy nhiên cũng có trường hợp do ra đường không có lí do chính đáng đã bị lực lượng chức năng tại chốt trên đường Tạ Quang Bửu (Quận 8) tiến hành xử lý.
Tất cả các trường hợp đi qua chốt Phạm Hùng (Quận 8) cũng đều được yêu cầu dừng xe.
Đến gần 20h tối, tại chốt trên đường Phạm Hùng (Quận 8) cũng đã ghi biên bản xử phạt 1 trường hợp.
Tại chốt trên đường Hoàng Minh Giám (P.9, Phú Nhuận), nhiều người dân cũng bị dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên trong giờ đầu, lực lượng chức năng tại chốt chỉ nhắc nhở đối với toàn bộ người đi qua chốt, chưa tiến hành xử phạt.
Anh Bùi Quy (ngụ quận 4) vừa đi làm công tác phun xịt khử khuẩn tại KCN Vsip (Bình Dương), đang trên đường trở về nhà. Sau khi đưa giấy tờ, anh Quy nhanh chóng được cho qua chốt.
Anh Trần Minh Hoàng (Phú Nhuận) do đi làm về chưa nắm thông tin nên sau khi kiểm tra đầy đủ giấy tờ đã được nhắc nhở vả cho đi.
Một số shipper trên đường đi giao hàng cũng được kiểm tra và nhanh chóng rời đi.
Khoảng sau 19h, đường phố bắt đầu trở nên vắng vẻ hơn. Chỉ còn lác đác 1 vài phương tiện còn di chuyển. Trung tá Nguyễn Minh Quý - Trưởng công an phường 9, Quận Phú Nhuận cho biết: "Từ 5h sáng cho đến tối đã xử lý phạt 8 trường hợp ra đường không có lí do. Còn sau 18h hôm nay, chúng tôi đã kiểm tra và nhắc nhở người dân, tuy nhiên chưa xử phạt. Sau đây, muộn hơn chúng tôi sẽ cương quyết xử lý".
UBND TPHCM giao Công an thành phố, Bộ Tư lệnh thành phố, UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức các trạm, chốt để ngăn cách và tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ các tuyến đường liên phường việc chấp hành quy định tại khu dân cư, trên đường phố và xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm, tạm giữ hành chính trong trường hợp chống đối người thi hành công vụ.

Photo

Lên top