TPHCM: Nhiều người mặc đồ bảo hộ, trùm kín ra sân bay về quê ngày 29 Tết

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, vì lo ngại lây nhiễm COVID-19 trong quá trình di chuyển ở sân bay, máy bay, nhiều hành khách đã tự trang bị đồ bảo hộ phòng dịch, trùm kín khi đến sân bay Tân Sơn Nhất để về quê.

Ngày 10.2 (tức ngày 27 tháng Chạp), tại sân bay Tân Sơn Nhất, rất đông người dân mang đồ đạc lỉnh kỉnh, xếp hàng dài chờ về quê đón Tết.
Ngày 10.2 (tức ngày 29 tháng Chạp), tại sân bay Tân Sơn Nhất, rất đông người dân mang đồ đạc lỉnh kỉnh, xếp hàng dài chờ về quê đón Tết. Tuy nhiên, so với dịp này mọi năm, lượng hành khách năm nay ít hơn rất nhiều.
Sau khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng vào thời điểm sát Tết Tân Sửu 2021, nhiều người ở Thành phố Hồ Chí Minh đã tranh thủ về quê ăn Tết vì lo sợ diễn biến phức tạp của dịch
Sau khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng vào thời điểm sát Tết Tân Sửu 2021, nhiều người dân lo sợ lây lan dịch bệnh nên đã trang bị đồ bảo hộ phòng dịch trước khi tới sân bay Tân Sơn Nhất.
Chị Nguyễn Thị Phụng (quê Quảng Ngãi) đang mặc bộ đồ bảo hộ cho biết:” Để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và gia đình, cũng như tránh lây lan dịch trong cộng đồng thì tôi đã tự mua đồ bảo hộ và mang từ ở nhà mới tới sân bay, có hơi vất vả chút nhưng mà nó bảo vệ mình an toàn“.
Chị Nguyễn Thị Phụng (quê Quảng Ngãi) đang mặc bộ đồ bảo hộ cho biết:” Để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và gia đình, cũng như tránh lây lan dịch trong cộng đồng thì tôi đã tự mua đồ bảo hộ và mang từ ở nhà mới tới sân bay, có hơi vất vả chút nhưng mà nó bảo vệ mình an toàn“.
Chị Nguyễn Thị Phụng (quê Quảng Ngãi) đang mặc bộ đồ bảo hộ cho biết:” Để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và gia đình, cũng như tránh lây lan dịch trong cộng đồng, tôi đã tự mua đồ bảo hộ và mang từ ở nhà mới tới sân bay. Tuy có hơi vất vả chút nhưng mà nó bảo vệ mình cũng như cộng đồng an toàn“.

Không chỉ đồ bảo hộ, nhiều người còn mặc áo mưa, đội nón chống bắn tia, đeo găng tay kín mít để ra sân bay.
Không chỉ đồ bảo hộ, nhiều người còn đội nón chống giọt bắn, đeo găng tay để ra sân bay.
Phía trước các lối ra vào nhà ga sân bay đều có bình sát khuẩn, để hành khách rửa tay phòng ngừa dịch
Trước khi vào khu vực nhà ga, hành khách được khuyến cáo rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt
Dip này, Sân bay Tân Sơn Nhất đẩy mạnh các biện pháp phòng dịch như khử khuẩn tay, đo thân nhiệt tất cả hành khách
Dip này, Sân bay Tân Sơn Nhất đẩy mạnh các biện pháp phòng dịch như khử khuẩn tay, đo thân nhiệt tất cả hành khách trước khi vào cửa làm thủ tục.
Trước khi làm thủ tục các hành khách phải thực hiện khai báo y tế online, thông qua banner chỉ dẫn chi tiết.
Trước khi làm thủ tục, các hành khách bắt buộc phải thực hiện khai báo y tế online, thông qua banner chỉ dẫn chi tiết.
Các nhân viên sân bay hướng dẫn hành khách thực hiện khai báo y tế
Hành khách đứng đợi làm thủ tục lên máy bay
Quầy đổi, trả vé của Vietjet đông đúc người làm thủ tục. Đa số đều là những người lo ngại dịch bệnh nên thay đổi lịch bay hoặc trả vé.
Quầy đổi, trả vé của Vietjet đông đúc người làm thủ tục.
Theo thống kê từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, năm nay, lượng khách đi/đến sân bay này dịp Tết giảm gần 30% so với cùng kỳ năm trước 2020 do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, do vậy làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
Theo thống kê từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, năm nay, lượng khách đi/đến sân bay này dịp Tết giảm gần 30% so với cùng kỳ năm 2020 do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Photo

Lên top