TPHCM: Nhiều người dân vẫn chủ quan không đeo khẩu trang nơi đông người

Dù tình hình dịch COVID-19 đang diễn phức tạp, nhưng tại các địa điểm công cộng ở TPHCM, nhiều người dân vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang ở nơi đông người.

 
Ngày 30.7, ghi nhận của Lao Động tại nhiều điểm công cộng trên địa bàn thành phố như chợ Vườn Chuối (quận 3), chợ Lê Hồng Phong (quận 10), công viên Tao Đàn (quận 1)... không khó để bắt gặp hình ảnh người dân không đeo khẩu trang khi đến đây. 
 
Trước đó, chiều 29.7, tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 và công tác ứng phó của thành phố, ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh thành phố đã có thông tin chính thức về 2 ca nhiễm mới tại TPHCM.
Các tiểu thương vô tư để mặt trần ngồi nói chuyện với nhau.
Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn tỏ ra chủ quan, thản nhiên trò chuyện, tiếp xúc gần với người khác mà không đeo khẩu trang.
Tại chợ Vườn Chuối, không chỉ có tiểu thương mà cả những người dân đến chợ cũng vô tư đến chợ mua sắm mà không hề sử dụng biện pháp phòng dịch.
Tại chợ Vườn Chuối, không chỉ có tiểu thương mà cả những người dân đến chợ cũng vô tư mua sắm mà không hề sử dụng biện pháp phòng dịch.
 
Bà L.T.T tiểu thương bán hàng tại chợ Vườn Chuối (quận 3, TPHCM), cho rằng: "Thời tiết nóng cộng với chợ đông người, việc sử dụng khẩu trang liên tục rất khó chịu và ngột ngạt, vì vậy khi nào có khách ghé mua tôi mới đeo".
 
 
 Việc sử dụng khẩu trang ở thời điểm hiện tại là cần thiết, không chỉ giữ gìn sức khỏe cho bản thân mà còn có ý nghĩa đối với xã hội.

Photo

Lên top