TPHCM: Nhiều mặt bằng kinh doanh ở vị trí "vàng" gần 1 năm không ai thuê

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều mặt bằng có vị trí "vàng" ở TPHCM dù treo biển cho thuê gần cả năm trời vẫn không có ai nhòm ngó, rơi vào cảnh ế ẩm.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kinh doanh trở nên khó khăn; không ít điểm kinh doanh ở TPHCM đã phải trả mặt bằng, tạm ngừng kinh doanh vào hồi đầu tháng 3 cuối tháng 4.2020. Đến nay, sau gần 1 năm khi dịch COVID-19 đã dần được kiểm soát thì nhiều mặt bằng có "vị trí vàng" ở TPHCM vẫn chưa tìm được khách thuê mới.
Ghi nhận tại một số tuyến phố như Lý Tự Trọng, Phạm Ngũ Lão, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Thị Nghĩa...(quận 1, TPHCM) thời điểm này không khó để bắt gặp những tấm biển thông báo "cho thuê mặt bằng", dù đây là những vị trí "đất vàng" trong kinh doanh.
Sau thời gian dài không tìm được chủ thuê mới, vỉa hè trước cửa nhiều mặt bằng được người buôn bán đồ ăn vặt, bán hàng rong tận dụng làm điểm bán hàng tạm thời.
"Mặt bằng này được treo biển cho thuê từ hồi tháng 3.2020. Tuy nhiên, đến nay đã gần 1 năm vẫn chưa được ai thuê lại", nhân viên bảo vệ cửa hàng kinh doanh bên cạnh trên đường Lý Tự Trọng (quận 1) chia sẻ.
Ngay cả tại phố Tây Bùi viện - điểm vui chơi số 1 của TPHCM cũng xuất hiện thông báo cho thuê nhà. "Trước đây, biển thông báo cho thuê treo lên ngày hôm trước thì ngày hôm sau đã có người tìm tới xin thuê, nay thì cả tháng trời vẫn chưa có người thuê", một người dân sống ở khu vực Bùi Viện cho hay.
Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, anh Long một người có nhà cho thuê trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) cho biết, trước đây ngôi nhà mà đang treo biển cho thuê có giá 6.000 USD/tháng. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại anh đã giảm giá thuê xuống 5.000 USD/tháng nhưng vẫn chưa tìm được khách thuê.
Đoạn đường Hồ Tùng Mậu (quận 1) dài chỉ khoảng 1km nhưng theo quan sát của phóng viên có hơn 10 mặt bằng treo biển thông báo cho thuê.
Một địa điểm nằm ở "vị trí vàng" trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1) trở thành để xe tạm thời cho cửa hàng kinh doanh bên cạnh.

Photo

Lên top