TPHCM: Nhà thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành phố vắng lặng vì COVID-19

Từ khi dịch COVID-19 tái bùng phát, xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, TPHCM đã siết chặt các biện pháp phòng dịch, các điểm đến lại vắng du khách.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động ngày 19.2, các địa điểm vui chơi, du lịch.. ở trung tâm quận 1, TPHCM vắng bóng du khách.
Tại Đường sách (Quận 1), các biển báo nhắc nhở người dân, du khách đeo khẩu trang được đặt ở nhiều nơi.
Nước sát khuẩn và khẩu trang được đặt ở các lối ra vào để người dân và du khách tiện sử dụng.
Anh Hoàng Vũ (sống tại Quận 5, TPHCM) cho biết: "Tôi cùng bạn bè tới đây để vui chơi, nhưng luôn chấp hành đeo khẩu trang và sát khuẩn tay liên tục. Các địa điểm du lịch cũng khá vắng khách, không đông đúc như mọi khi nên chúng tôi cũng đỡ ngại hơn khi tới đây".
Em bé được bố mẹ đeo khẩu trang khi tới những nơi đông người.
Nước sát khuẩn được trang bị trước lối ra vào Bưu điện Thành phố.
Tuy nhiên, vẫn còn một số du khách chưa chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi tới những nơi đông người.
Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM đã có chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, karaoke, vũ trường, quán nhậu... từ 12h trưa ngày 9.2.2021 (tức 28 Tết).
Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM đã có chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, karaoke, vũ trường... từ 12h trưa ngày 9.2.2021 (tức 28 Tết).

Photo

Lên top