TPHCM: Nhà hàng, quán bar tất bật lau dọn chuẩn bị mở cửa lại

Sau nhiều ngày đóng cửa, tạm dừng kinh doanh, hôm nay, 23.4, ngày đầu tiên hết thực hiện cách ly xã hội, nhiều chủ cửa hàng tại TPHCM đã bắt đầu rục rịch, lau dọn bàn ghế, sửa chữa, bảo trì các hệ thống điện, nước để chuẩn bị hoạt động trở lại.

0h ngày 23-4, TP.HCM được xếp xuống nhóm nguy cơ trong phòng chống dịch COVID-19. TP.HCM được mở các cửa hàng kinh doanh, các loại hình kinh doanh đường phố.
Sáng 23.4, ngày đầu tiên sau khi kết thúc lệnh cách ly xã hội phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đường phố TPHCM bắt đầu nhộn nhịp trở lại.
Nhiều nhà hàng, quán bar tại phố Bùi Viện, quận 1 đã bắt đầu vệ sinh bàn ghế, chén bát, cửa tiệm để chuẩn bị đón khách trở lại
Nhiều nhà hàng, quán bar tại phố Bùi Viện, quận 1 đã bắt đầu vệ sinh bàn ghế, chén bát, cửa tiệm để chuẩn bị đón khách trở lại
Trong khi chờ thành phố công bố những dịch vụ kinh doanh nào được hoạt động lại, nhiều nhà hàng, quán bar tại phố Bùi Viện, quận 1 đã bắt đầu vệ sinh bàn ghế, chén bát, cửa tiệm để chuẩn bị đón khách trở lại.
Nhân viên lau chùi và sắp xếp lại bàn ghế tại một nhà hàng trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Nhân viên sơn lại bàn ghế  tại một nhà hàng tại phố tây Bùi Viện, quận 1.
 
 Một nhà hàng trên đường  Nguyễn Đình Chiểu, quân 3, các nhân viên cũng đang tích cực lau chùi lại các vật dụng trong quán.
Những nụ cười rạng rỡ của những người dân khi hàng quán sắp được hoạt động kinh doanh trở lại
Những nụ cười rạng rỡ của những người dân khi hàng quán sắp được hoạt động kinh doanh trở lại.
Chị  Tô Chấn, chủ quán ăn trên đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 không giấu được niềm vui chia sẻ: “Tôi chờ ngày này lâu lắm rồi, cuối cùng thì cũng có thể chuẩn bị mở cửa buôn bán trở lại. Từ khi đóng cửa để chống dịch đến bây giờ không có thu nhập, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, mong dịch bệnh sớm ngày được đẩy lùi để bà con chúng tôi yên tâm làm ăn.
Chị Tô Chấn, chủ quán ăn trên đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 không giấu được niềm vui chia sẻ: “Tôi chờ ngày này lâu lắm rồi, cuối cùng thì cũng có thể chuẩn bị mở cửa buôn bán trở lại. Từ khi đóng cửa để chống dịch đến bây giờ không có thu nhập, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi để bà con chúng tôi yên tâm làm ăn".
 
 Ghi nhận trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Quận 1, một số công ty mang cả bàn ghế ra bên ngoài để lau chùi, sắp xếp lại.
 
 Một số quán cà phê vỉa hè khác nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng cũng đông đúc người ngồi. 

Photo

Lên top