TPHCM: Nhà hàng, quán ăn, tiệm cắt tóc... bắt đầu chấp hành lệnh đóng cửa

Sau khi có chỉ đạo của UBND TPHCM về việc tạm đóng cửa nhà hàng, quán ăn, tiệm cắt tóc... từ 18h chiều nay đến hết tháng 3, nhiều nơi đã ra quân vận động người dân và người dân đã chấp hành nghiêm chỉ đạo của chính quyền thành phố.

Từ 16h30 ngày 24.3, đoàn chức năng của UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) đã tới  các nhàn hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, tiệm cắt tóc trên địa bàn phường để vận đông các cơ sở này tạm thời đóng cửa từ 18h theo chỉ đạo của UBND thành phố.
Từ 16h30 ngày 24.3, đoàn chức năng của UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) đã tới các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, tiệm cắt tóc trên địa bàn phường để vận động các cơ sở này tạm thời đóng cửa từ 18h theo chỉ đạo của UBND thành phố.
Anh Nguyễn Tiến Phú - quản lý quán Sài Gòn Star trên đường Đỗ Quang Đẩu cho biết không bất ngờ khi hàng loạt quán ăn, nhà hàng phải nghỉ bán vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. “Tôi ủng hộ quyết định này và hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được kiểm soát” - anh Phú nói.
Anh Nguyễn Tiến Phú - quản lý quán Sài Gòn Star trên đường Đỗ Quang Đẩu cho biết không bất ngờ khi hàng loạt quán ăn, nhà hàng phải tạm nghỉ bán vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. “Tôi ủng hộ quyết định này và hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được kiểm soát” - anh Phú nói.
Trần Ngọc - chủ tiệm cắt tóc Hải Baerber shop trên đường Cống Quỳnh (quận 1) cho biết, từ 18h hôm nay sẽ chấp hành nghiêm chỉnh cho đến khi UBND có quyết định cho hoạt động trở lại.
Ông Trần Ngọc - chủ tiệm cắt tóc Hải Baerber shop trên đường Cống Quỳnh (quận 1) cho biết, từ 18h hôm nay chấp hành nghiêm chỉnh cho đến khi UBND có quyết định cho hoạt động trở lại.
Ông Ngọc cho biết thời gian qua, tiệm hàu như không có khách. Tuy nhiên nhiên sau khi có chỉ đao từ UBND thành phố, khách tới tiệm rất đông để cắt tóc. Nhân viên phải làm việc hết công suất để phục vụ những lượt khách cuối cùng trong ngày trước giờ tạm đóng cửa.
Chủ tiệm cắt tóc Hải Baerber shop cho biết thời gian qua, tiệm hầu như không có khách. Tuy nhiên sau khi có chỉ đạo từ UBND thành phố, khách tới tiệm rất đông để cắt tóc. Nhân viên phải làm việc hết công suất để phục vụ những lượt khách cuối cùng trong ngày trước giờ tạm đóng cửa 18 giờ tối nay.
Người dân ký cam kết đóng cửa nhà hàng, quán ăn trước 18h ngày 24.3 theo chỉ đạo của UBND TPHCM.
Người dân ký cam kết đóng cửa nhà hàng, quán ăn trước 18h ngày 24.3 theo chỉ đạo của UBND TPHCM.
Một nhà hàng trên đường Lê Lai (quận 1) treo biển tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới của UBND TPHCM.
Một nhà hàng trên đường Lê Lai (Quận 1) treo biển tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới của UBND TPHCM.
Một tiệm hớt tóc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) chấp hành lệnh đóng cửa.
Một tiệm hớt tóc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1) chấp hành lệnh đóng cửa.
TPHCM: Từ 18h hôm nay, tạm dừng hoạt động nhà hàng, gym, spa, cắt tóc… phòng COVID
Chiều tối 24.3, tại khu phố ẩm thực Vĩnh Khánh (Quận 4), nhiều nhà hàng dọn dẹp bàn ghế tạm đóng cửa theo lệnh của UBND TPHCM.

UBND TPHCM có văn bản chỉ đạo từ 18h tối nay (24.3) đến hết 31.3, TPHCM sẽ tạm dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club; cơ sở dịch vụ ăn uống có quy mô phục vụ từ 30 người trở lên, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc. Việc tạm dừng này, theo UBND TPHCM là nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Photo

Lên top