TPHCM: Người thân vạ vật giữa trời mưa nắng chờ vào thăm nuôi bệnh nhân

Bệnh viện hạn chế người thăm nuôi, thân nhân không được vào sảnh chờ, trong khi thời điểm hiện tại thời tiết tại TPHCM nắng mưa thất thường, khiến những thân nhân đến thăm nuôi người bệnh trở nên vất vả hơn bao giờ hết.

 
Thực hiện biện pháp phòng chống dịch COVID-19, một số bệnh viện ở TPHCM đang triển khai thực hiện việc hạn chế số người vào thăm nuôi đối với bệnh nhân, do đó nhiều thân nhân đến chăm sóc người thân phải vạ vật trước cổng bệnh viện trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường.
 
Ghi nhận tại một số bệnh viện lớn trên địa bàn TPHCM như: Bệnh viện Da Liễu (quận 3), Bệnh viện Ung Bướu (quận Bình Thạnh), Bệnh viện Từ Dũ (quận 1),... đều đang triển khai thực hiện biện pháp hạn chế người  thân vào thăm nuôi để tránh tập trung quá đông người, giữ khoảng cách trong khuôn viên bệnh viện. Tuy nhiên, số lượng thân nhân đi theo chăm sóc bệnh nhân thường có từ 2 người trở lên, do đó dẫn đến tình trạng trước cổng các bệnh viện, thân nhân đến thăm nuôi phải vạ vật ở gốc cây, quán nước,.... chờ thay nhau vào thăm bệnh.
 
 
Gốc cây, lề đường là những nơi thân nhân đến thăm nuôi lựa chọn để nghỉ ngơi, tránh nắng chờ đến lượt vào chăm sóc người bệnh.
 l
Thông báo hạn chế người thân vào chăm bệnh  được đặt trước cổng bệnh viện Từ Dũ.
 
Anh Nam (huyện Bình Chánh) đưa vợ đến khám thai định kỳ ở bệnh viện Từ Dũ (quận 1) cho biết: "Vợ tôi còn khoảng 2 tuần nữa là đến kỳ sinh, nhưng thời gian này bệnh viện đang hạn chế người vào chăm sóc, tôi không được vào chỉ đành đứng ngoài chờ. Tôi khá lo lắng hôm sau vợ tôi sinh, lại là con đầu lòng, chúng tôi chưa có kinh nghiệm nên chưa biết phải đối phó như thế nào với tình huống này". 
 
Một thân nhân đến chăm bệnh tranh thủ chợp mắt ở ghế đá, chờ đến giờ vào thăm nuôi người thân.
 
"Nắng thì còn đỡ chứ mưa thì như chim vỡ tổ, mọi người ai nấy đều nháo nhác tìm chỗ tránh mưa, đúng là người bệnh đã khổ, người chăm bệnh càng khổ hơn", người bán nước trước cổng bệnh viện Từ Dũ cho hay.

Photo

Lên top