TPHCM: Người dân xếp hàng, khai báo y tế khi đi chợ

Trước khi vào chợ, người dân TPHCM được yêu cầu thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt... đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng 24.6, ghi nhận tại chợ Vườn Chuối (quận 3, TPHCM) trước khi vào chợ người dân được yêu cầu xếp hàng để thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Mới đây, UBND TPHCM đã có văn bản yêu cầu người dân và các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí, nơi tập trung đông người trên toàn địa bàn thành phố phải áp dụng việc khai báo y tế điện tử từ ngày 24.6.
Tuy nhiên, tại chợ Vườn Chuối trong sáng 24.6, lực lượng chức năng ở đây vẫn vừa áp dụng khai báo y tế điện tử vừa khai báo y tế thủ công trên giấy.
Để đảm bảo 100% người dân vào chợ phải thực hiện khai báo y tế, lực lượng chức năng dựng rào chắn tại các hướng ra vào khác của chợ, chỉ để một lối vào duy nhất.
Việc khai báo y tế điện tử nhằm mục đích hỗ trợ truy vết nhanh các trường hợp nghi nhiễm thay thế cho hình thức khai báo thủ công trên giấy. Hình ảnh bên trong chợ, hàng hóa dồi dào, đủ sức đáp ứng nhu cầu của người dân.
Tương tự, tại chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10, TPHCM) trong sáng cùng ngày người dân khi vào chợ cũng được yêu cầu thực hiện khai báo y tế.
Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt cho người dân trước khi vào chợ.
Người dân đi chợ sử dụng kính chắn giọt bắn để bảo vệ sức khỏe. Bà Hoa (quận 10, TPHCM) cho biết: "Từ ngày TPHCM thực hiện giãn cách xã hội tôi rất ít khi ra ngoài, nay trong nhà hết thực phẩm mới đến đây. Trước khi vào chợ cũng đã thực hiện khai báo y tế, tranh thủ mua nhanh ít đồ rồi về chứ không dám ở lâu như những ngày trước".
Bên cạnh phần lớn người dân chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 thì cũng có một vài trường hợp "ngó lơ" quy định phòng dịch của Thành phố. Hình ảnh người dân ở trong chợ Nguyễn Tri Phương không sử dụng khẩu trang dù đang ở nơi đông người.

Photo

Lên top