TPHCM: Người dân tấp nập mua hoa Tết, không quên khẩu trang phòng COVID-19

Ghi nhận tại chợ Hồ Thị Kỷ - một trong những chợ chuyên kinh doanh hoa lớn nhất TPHCM khuya 9.2, người dân tấp nập mua hoa Tết nhưng không quên mang khẩu trang phòng chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận của phóng viên vào lúc 23h30 9.2 (tức 28 Tết), chợ Hồ Thị Kỷ (Quận 10) - một trong những chợ chuyên kinh doanh hoa lớn nhất TPHCM nhộn nhịp cảnh mua bán tập nập khi Tết Nguyên đán tân Sửu 2021 cận kề. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TPHCM, phần lớn tiểu thương và khách đến đây đều chủ động thực hiện nghiêm tức việc đeo khẩu trang, đảm bảo an toàn sức khỏe.
Thông báo "Bắt buộc đeo khẩu trang khi đến khu chuyên doanh hoa Hồ Thị Kỷ" được đặt ngay tại cổng vào chợ trên đường Hùng Vương.
Cũng trong khuya 9.2, hơn chục lượt xe tải đã vận chuyển hoa Tết đến chợ, phục vụ nhu cầu người dân.
Theo các tiểu thương tại đây, khuya 9.2 là ngày hoa Tết được vận chuyển về nhiều nhất.
Tết cận kề, nhiều người dân tranh thủ buổi tối hàng hoa mới nhập về để đi mua. Dù chấp hành tốt việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng nhưng vẫn còn một số ít trường hợp vẫn chưa thực hiện nghiêm túc hoặc chưa đeo khẩu trang đúng cách.
Theo khảo sát, giá hoa tại chợ không có nhiều biến động.
Lượng người đến chợ mua sắm đông đúc hơn so với những ngày trước.
Được biết, trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND TPHCM sẽ xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt tối đa lên đến 3.000.000 đồng.

Photo

Lên top