TPHCM: Người dân chen nhau mua bánh Trung thu như chưa hề có dịch COVID-19

Rất đông người dân chen chúc để mua bánh Trung thu tại tiệm bánh trên đường Hàm Nghi, Quận 1, TPHCM trong chiều ngày 16.9. Việc này không đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch của TPHCM.

 
Ghi nhận của Lao Động tại tiệm bán bánh Trung thu nằm trên đường Hàm Nghi, Quận 1, THCM trong chiều ngày 16.9 có rất đông người dân tập trung về đây để mua bánh.
 
Đáng nói, dù có rất đông người dân đến cùng lúc để mua bánh nhưng không có ai xếp hàng hay giữ khoảng cách an toàn, người dân đứng sát nhau, tạo ra cảnh chen chúc không đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố. 
 
 Quan sát của PV, ngoài các shipper đến mua bánh thì cũng có khá đông những người dân khác đến mua.
 
 TPHCM đã trải qua gần 4 tháng thực hiện giãn cách xã hội, tình hình dịch COVID-19 đang từng bước được kiểm soát nhưng việc người dân tập trung, chen chúc nhau giữa thời điểm này là rất nguy hiểm, rất dễ lây lan dịch bệnh.
 
 Tấm biển "Thực hiện phòng chống COVID-19" được đặt trước khu vực bán bánh đang bị ngó lơ.
 
Phía bên trong, nhân viên cửa hàng làm việc liên tục, gần như không có thời gian nghỉ ngơi do lượng khách đổ về mua bánh quá đông. 
 
 
  Hành khách muốn mua bánh phải điền thông tin vào giấy, nộp lại cho nhân viên và chờ đợi. Trung bình mỗi người sẽ mất khoảng 20-30 phút. 
 
 Ông Trần Thanh Quang - Shipper công nghệ đến nhận đơn hàng mua bánh ở tiệm bánh này chuyển đi Quận 8 cho biết: "Tôi đến đây chờ gần 30 phút mới mua được 2 hộp bánh cho khách, lỡ nhận đơn từ trước rồi mới đến điểm bán bánh chứ nếu không tôi hủy đơn rồi, vừa lâu lại nguy hiểm, dễ lây bệnh" - ông Quang nói.
 
Số lượng khách liên tục đổ về, gần 16h cùng ngày lượng khách tại tiệm bánh này cũng đang rất đông.
Mặc dù PV có mặt tại đây gần 1h đồng hồ (từ 15h-16h) nhưng không thấy lực lượng chức năng nào đến xử lý.
Mặc dù PV có mặt tại đây gần 1h đồng hồ (từ 15h-16h) nhưng không thấy lực lượng chức năng nào đến xử lý.
Video: Người dân tập trung mua bánh Trung thu, không đảm bảo các an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Photo

Lên top