TPHCM ngày đầu xử phạt không đeo khẩu trang: Đã có trường hợp bị xử phạt

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong từ 5.8 sẽ xử phạt đối với người dân không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Ghi nhận sáng ngày 5.8 đã có một số trường trường hợp bị cơ quan chức năng xử phạt.

Ghi nhận trong ngày 4.8, tại một số điểm công cộng như công viên Tao Đàn, Bưu Điện Thành Phố, nhà thờ Đức Bà (quận 1)... người dân đã ý thức sử dụng khẩu trang khi đến chỗ đông người
Ghi nhận trong ngày 5.8, tại một số điểm công cộng như chợ Hòa Bình (quận 5), Công viên Tao Đàn (quận 1), Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), hầu hết người dân đã ý thức sử dụng khẩu trang khi đến chỗ đông người.
 
 Tại chợ Hòa Bình, bất kể người bán hay người mua khi đến đây mọi người đều sử dụng khẩu trang. Lực lượng chức năng địa phương cũng xuất hiện, tuyên truyền công tác phòng chống dịch. 
Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một ít người quên sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng.
Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số  ít người quên sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng. Đối với những trường hợp này lực lượng chức năng tiến hành xử phạt theo quy định.
Bên cạnh những người nghiêm chỉnh chấp hành thì cũng có một số ít trường hợp “quên” mang khẩu trang khi ra ngoài đã bị cơ quan chức năng xử phạt.
Bên cạnh những người nghiêm chỉnh chấp hành thì cũng có một số ít trường hợp “quên” mang khẩu trang khi ra ngoài đã bị cơ quan chức năng xử phạt.
Ông H.T (ngụ quận 5) bị xử phạt hành chính mức 200.000 đồng vì quên mang khẩu trang khi đến chợ. Ông T. cho biết:" Tôi thường xuyên mang khẩu trang, nhưng hôm nay quên mang. Khi đến chợ mới bị nhắc nhở và xử phạt. Việc đeo khẩu trang là để bảo vệ bản thân và người xung quanh. Tôi vi phạm nên phải đóng phạt và cũng hoàn toàn đồng tình với chủ trương của thành phố".
 
Trong khi đó, ghi nhận tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), hầu hết hành khách đến bến đều sử dụng khẩu trang đầy đủ. 
 
 Trao đổi với báo Lao Động ông Đỗ Phú Đạt - Phó tổng giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết hiện bến xe đang áp dụng các biện pháp phòng dịch theo chỉ đạo của thành phố, tiến hành đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang khi đến bến. "Đối với những trường hợp nếu phát hiện không sử dụng khẩu trang thì sẽ từ chối phục vụ", ông Đạt nói.
Hành khách ra vào bến đều được kiểm tra thân nhiệt.
Hành khách ra vào bến đều được kiểm tra thân nhiệt.
Anh Nguyễn Hoài Nam (34 tuổi, quận Thủ Đức) cho biết thời điểm này dịch bệnh đang rất khó lường, việc đến những nơi đông người mà không sử dụng khẩu trang, biện pháp phòng dịch là rất nguy hiểm.
Anh Nguyễn Hoài Nam (34 tuổi, quận Thủ Đức) cho biết, thời điểm này dịch bệnh đang rất khó lường, việc đến những nơi đông người mà không sử dụng khẩu trang, biện pháp phòng dịch là rất nguy hiểm.
 
Nhiều hành khách tỏ ra dè dặt, hạn chế tiếp xúc trò chuyện với người xung quanh, trang bị đầy đủ khẩu trang, kính, mũ chụp...

Photo

Lên top