TPHCM: Nắng nóng gay gắt, người dân dùng mọi cách để tránh nắng

Những ngày qua, TPHCM liên tục nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 37 độ C. Người dân lưu thông trên các tuyến đường phải dùng mọi cách để tránh ánh nắng gay gắt…

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, những ngày qua, TPHCM liên tục có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 37 độ C.
Nhiều người đi đường phải bịt kín để tránh những tia nắng rát. Ảnh: Ghi nhận tại đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5) vào trưa 13.3.
Theo ThS.BS Phan Minh Đoàn - Khoa thẩm mỹ da – Bệnh viện da liễu TPHCM, trong những ngày nắng nóng như hiện nay, đặc biệt từ 11h đến 16h là khung giờ có cường độ tia UV mạnh bao gồm cả UVA và UVB. Do đó, khi ra đường người dân phải chú ý các biện pháp để tránh nắng.
Để tránh tia cực tím (UV) có hại, bác sĩ khuyến cáo người dân nên sử dụng quần áo có màu sắc tối màu như màu đen, màu nâu sậm vì những màu này có khả năng hấp thụ tia UV và cản được tia UV xuống da.
Anh Vũ Tiến Đoàn (28 tuổi, ngụ quận 6, TPHCM) cho biết: "Gần 2 tuần qua, TPHCM có nắng nóng dữ dội. Nhiều lúc di chuyển trên đường vào buổi trưa, tôi cảm thấy nắng oi bức đến khó thở. Tuần trước tôi có việc đi ra ngoài mà quên mang bao tay, quãng đường đi khoảng 30 phút, vậy mà da tay đã bị cháy nắng".
Nắng nóng dữ dội khiến nhiều người ra đường phải mặc kín trang phục để tránh ánh nắng.
Theo chuyên gia da liễu, người dân nên hạn chế ra đường lúc nắng gắt. Nếu có việc cần ra ngoài, người dân có thể đội nón rộng vành, mang theo ô, đeo khẩu trang tối màu và sử dụng kem chống nắng.
Nhiều người mang theo ô và tận dụng khoảng bóng mát đến từ cây xanh để trú nắng.
Nắng nóng kết hợp với thời tiết hanh khô khiến nhiều người cảm thấy oi bức, khó chịu khi ra đường.
Ngày 13.3, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ tiếp tục dự báo trong những ngày tới, khu vực các tỉnh miền Đông Nam Bộ và TPHCM có thời tiết phổ biến là ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 34-36 độ C.

Photo

Lên top