TPHCM: Mải vui chơi chụp ảnh, người dân lơ là đeo khẩu trang phòng dịch

Sau gần 2 tháng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, hiện nhiều người dân tại TPHCM bắt đầu có dấu hiệu lơ là chủ quan, không đeo khẩu trang phòng dịch ở nơi công cộng.

Chiều 25.4, ghi nhận của PV tại nhiều nơi công cộng ở TPHCM như: Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, bến xe Miền Đông… nhiều người dân thản nhiên không mang khẩu trang.
Bên cạnh những người dân có ý thức trong việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách nơi cộng cộng thì cũng có không ít người lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Khu vực trước Bưu điện Thành phố nhiều bạn trẻ tụ tập không mang khẩu trang.
Phía bên trong Bưu điện Thành phố, nhân viên không thực hiện việc mang khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng.
Tương tự tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, rất đông người dân đổ về đây vui chơi, chụp hình... nhưng lại có rất ít người chủ động sử dụng khẩu trang để phòng dịch.
Dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân không đeo khẩu trang tại khu vực trước Nhà hát Thành Phố, Quận 1.
Phía trên chuyến xe khách du lịch 2 tầng, nhiều khách du lịch vô tư không mang khẩu trang.
Tại bến xe miền Đông cũ, dù loa liên tục phát đi thông báo yêu cầu các nhà xe, tài xế và hành khách đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển, thường xuyên sát khuẩn tay,… nhưng vẫn có không ít hành khách không đeo khẩu trang/ kéo khẩu trang xuống cằm. Nhiều phụ xe buýt cũng "quên" mất việc phải đeo khẩu trang khi đón khách lên xe.

Trước đó, tại cuộc với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM sáng 23.4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác phòng dịch ở TPHCM thời gian qua. Tuy nhiên trong thời gian dài, TPHCM kiểm soát được dịch bệnh trong cộng đồng nên dễ phát sinh tâm lý lơi lỏng. Do đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu TPHCM phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng vì nguy cơ dịch bệnh rất cao, ca nhiễm ở các nước lân cận liên tục tăng.

Photo

Lên top