TPHCM lọt top 4 về thức ăn đường phố, số 1 gọi tên nơi nào?

Theo báo cáo khảo sát của CEOWORLD, chất lượng thức ăn đường phố của Singapore đang chiếm ngôi đầu bảng thế giới, tiếp đến là Bangkok, Hong Kong và Việt Nam. Dưới đây sẽ là những món ăn được phố bạn nhất định phải thử khi đến với đảo quốc Singapore xinh đẹp này.

 
 Cua sốt ớt: Đây là  món hải sản nổi tiếng nhất Singapore có từ những năm 1950. Cua được nấu quyện với sốt sambal nhiều gia vị, nước dùng thịt, nước cốt chanh, thêm chút trứng vào sốt và chấm cùng bánh bao chiên.
 
 Laksa: Đây là một món ăn đặc trưng của Singapore. Katong Laksa là một món súp cá Peranakan (một dân tộc thiểu số) gồm mì gạo được nấu với nước sốt dừa đậm đặc và có gia vị. Món súp này có thể bỏ thêm hải sản như tôm, mực và bánh dẹt làm bằng cá nấu chín với khoai tây.
 
 Tow Kuay: Món ăn có vị ngọt như vị cà rốt nên gọi là bánh cà rốt. Bánh này được cắt thành từng miếng nhỏ và được nướng với nước xì dầu, trứng, rau và nước mắm. Một món béo ngậy và ngon lành.
 
 Stingray nướng với ớt sambal: Đây là một món ngon khác của Singapore. Stingray được phủ một lớp tương ớt, được bọc bằng lá chuối đã rửa sạch, và được nướng cho tới khi có hương vị cháy, thơm và ngon.
 
 Bánh mì nướng kaya: Đây là món ăn sáng của Singapore. Những chiếc bánh mì được nướng qua than củi, và sau đó được dùng với kaya (mứt dừa được làm từ dừa, sữa và đường). Bánh mì kaya thường được dùng với cà phê và trứng luộc mềm.

Photo

Lên top