TPHCM: Lơ là đeo khẩu trang phòng dịch ở các chợ dân sinh

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nhiều người mua và người bán tại các chợ dân sinh ở TPHCM vẫn lơ là mang khẩu trang phòng dịch.

Ghi nhận trong những ngày qua tại các chợ dân sinh trên địa bàn TPHCM, tình trạng người dân đi chợ lẫn tiểu thương không đeo khẩu trang diễn ra khá phổ biến.
Tại chợ Thái Bình (quận 1, TPHCM), nhiều tiểu thương không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng cách. Không ít người đi chợ mặc dù tiếp xúc gần với tiểu thương, trao đổi nói chuyện thường xuyên nhưng vẫn không đeo khẩu trang.
Tương tự, tại chợ Vườn Chuối (quận 3, TPHCM), một số tiểu thương trong lúc buôn bán đã kéo khẩu trang xuống dưới cằm, vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.
“Khi nghe thông tin dịch được kiểm soát, cùng với việc vaccine đã được nhập về Việt Nam nên có lẽ mọi người cũng lơ là hơn, chứ dịp cuối năm khi đi chợ tại đây, tôi thấy 100% người dân đều đeo khẩu trang” - chị Uyên (32 tuổi, người thường xuyên mua sắm tại chợ Vườn Chuối) nói.
Không gian hẹp của các khu chợ truyền thống rất khó để giữ đúng khoảng cách phòng dịch.
Công việc buôn bán đặc thù nên các tiểu thương phải trao đổi, nói chuyện rất nhiều nhưng nhiều người vẫn lơ là đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách phòng dịch.
Việc có đeo khẩu trang nhưng kéo xuống cằm diễn ra thường xuyên tại các khu chợ truyền thống.
Trong khi đó, ngành y khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan với dịch COVID-19; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Photo

Lên top