TPHCM: Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhân viên, bệnh nhân Bệnh viện Da Liễu

Sáng 13.5, theo chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM, Bệnh viện Da Liễu (Quận 3, TPHCM) tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên làm việc tại đây và những bệnh nhân vừa mới nhập viện điều trị nội trú.

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế TPHCM đã chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế tại bệnh viện, bệnh nhân nội trú, người nuôi bệnh.
Trong tối 12.5, bệnh viện cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 99 nhân viên có ca trực trong đêm, người bệnh điều trị nội trú và người nuôi bệnh.
“Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, việc lấy mẫu cho toàn bộ nhân viên làm việc tại bệnh viện là rất cần thiết để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tôi cũng cảm thấy an tâm hơn để làm việc. Đây cũng là cách để bảo vệ sức khỏe cho toàn thể nhân viên của bệnh viện và bệnh nhân” – bác sĩ Phạm Nhật Nguyên (Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Da Liễu) chia sẻ sau khi hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Các mẫu được gửi về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) để xét nghiệm.
Thông tin về đợt lấy mẫu xét nghiệm này, bác sĩ Vũ Thị Phương Thảo (Phó Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Da Liễu) cho biết: “Trong sáng nay, số mẫu dự kiến lấy của bệnh viện khoảng hơn 450 mẫu. Số mẫu sẽ được gửi đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM để xét nghiệm. Ngay từ đầu, bệnh viện liên tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch".
Việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm do nhân viên xét nghiệm của bệnh viện phụ trách, với hình thức lấy mẫu gộp 5 người.
Còn đối với bệnh nhân ngoại trú, bệnh viện Da Liễu tiến hành khai báo y tế điện tử và thực hiện sàng lọc ngay tại cổng, sàng lọc nhiều cấp trong bệnh viện nhằm đảm bảo an toàn.
Tất cả mọi người đến bệnh viện bắt buộc đeo khẩu trang y tế để phòng chống dịch, thực hiện theo quy định 5K của Bộ Y tế.
Theo HCDC, từ ngày 30.4, TPHCM mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… Hiện 19.936 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính. Tính đến nay, TPHCM có 270 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 247 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 23 người đang điều trị.

Photo

Lên top