TPHCM: Lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân khu vực có ca dương tính SARS-CoV-2

Sau khi phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 có nơi ở tại block A1, khu chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TPHCM, trong ngày 18.5, cư dân, bảo vệ và nhân viên bán hàng trong siêu thị tại khu vực này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay từ cổng ra vào chung cư SunView Town, hàng chục bảo vệ, dân phòng và cảnh sát đang có mặt để kiểm soát người ra vào chung cư.
Ngay từ cổng ra vào chung cư SunView Town, hàng chục bảo vệ, dân phòng và cảnh sát đang có mặt để kiểm soát người ra vào chung cư.
Riêng tại block A1 của chung cư này đã được cô lập hoàn toàn sau khi phát hiện một ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 sinh sống tại đây.
Riêng tại block A1 của chung cư này đã được cô lập tạm thời sau khi phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 sinh sống tại đây.
4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Thêm vào đó, người dân sinh sống tại block A1 cũng được lấy mẫu xét nghiệm.
4 người sống chung nhà với trường hợp dương tính đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Thêm vào đó, người dân sinh sống tại block A1 cũng được lấy mẫu xét nghiệm.
Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các cư dân tại đây. Theo anh P.H.P, ngay sau khi biết được thông tin cô lập block 1, anh đã lập tức đi đón 2 con về để thực hiện cách ly tại nhà. “Tôi sinh sống tại tầng 5 block 1A, tuy không cùng tầng với ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 nhưng để đảm bảo sức khoả cho bản thân và cộng đồng, sáng nay tôi đã đi đón 2 con về để thực hiện cách ly tại nhà. Việc cách ly sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của gia đình tôi nhưng chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm để cả nước cùng vượt qua dịch bệnh“, anh P nói.
Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các cư dân tại đây. Theo anh P.H.P, ngay sau khi biết được thông tin cô lập block 1, anh đã lập tức đi đón 2 con về để thực hiện cách ly tại nhà. “Tôi sinh sống tại tầng 5 block 1A, tuy không cùng tầng với ca dương tính với SARS-CoV-2 nhưng để đảm bảo sức khoả cho bản thân và cộng đồng, sáng nay tôi đã đi đón 2 con về để thực hiện cách ly tại nhà. Việc cách ly sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của gia đình tôi nhưng chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm để cả nước cùng vượt qua dịch bệnh“, anh P nói.
Người dân khi đi đến khu vực này sẽ được yêu cầu quay xe.
Người dân khi đi đến khu vực này sẽ được yêu cầu quay xe.
Người dân tại đây mong ngóng, đợi chờ kết quả xét nhiệm.
Người dân tại đây mong ngóng, đợi chờ kết quả xét nhiệm.
Một số họ hàng, người thân của những người dân đang sinh sống tại block A1 mang thức ăn và những đồ dùng thiết yếu đến chi viện.
Một số họ hàng, người thân của những người dân đang sinh sống tại block A1 mang thức ăn và những đồ dùng thiết yếu đến chi viện.
Một lối đi vào block 1A được chặn lại.
Những khu vực xung quanh block 1A cũng được dăng dây hạn chế người qua lại.
Những khu vực xung quanh block 1A cũng được căng dây hạn chế người qua lại.
Theo HCDC, ngày 17.5, anh N.Q.N. (35 tuổi, nam nhân viên một công ty kiểm toán tại quận 3) đến bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sáng 18.5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm. Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới thực hiện xét nghiệm khẳng định.
Theo HCDC, ngày 17.5, anh N.Q.N. (35 tuổi, nam nhân viên một công ty kiểm toán tại quận 3) đến bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sáng 18.5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm. Sau đó mẫu xét nghiệm được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới thực hiện xét nghiệm khẳng định. Trưa 18.5, HCDC thông tin, trường hợp nghi ngờ nhiễm tại TP.Thủ Đức đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Photo

Lên top