TPHCM: Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên thực khách tại quán nhậu

Tối 22.2, UBND Quận Bình Thạnh phối hợp Trung tâm Y tế Quận Bình Thạnh và Bệnh viện Quận Bình Thạnh ra quân lấy mẫu ngẫu nhiên thực khách và nhân viên các quán nhậu trên địa bàn Quận Bình Thạnh, để tầm soát COVID-19. Theo đó, việc lấy mẫu sẽ thực hiện trên 10 phường và thời gian từ ngày 22.2-31.3.2021

Tối ngày 22.2, UBND Quận Bình Thạnh phối hợp Trung tâm Y tế Quận Bình Thạnh và Bệnh viện Quận Bình Thạnh ra quân lấy mẫu ngẫu nhiên thực khách và nhân viên các quán nhậu trên địa bàn Quận Bình Thạnh.
Mục đích của việc lấy mẫu để nhằm kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người chưa đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và có nguy cơ lây nhiểm cao. Nhằm phát hiện sớm sự lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
Việc lấy mẫu nhằm tầm soát COVID -19 trong cộng đồng, nhất là tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người chưa đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và có nguy cơ lây nhiễm cao.
Theo ghi nhận tại phường 11, quận Bình Thạnh, trong tối ngày 22.2, phường lấy mẫu ngẫu nhiên 3 quán ăn, quán nhậu trên địa bàn với tổng số 32 mẫu ( 3 chủ quán và 15 nhân viên, 14 khách).
Theo đó, trước khi lấy mẫu nhân viên y tế sẽ hướng dẫn cho thực khách và nhân viên quán kê khai thông tin.
Nhiều người dân cảm thấy bất ngờ khi lần đầu tiên được lấy mẫu ngay tại quán ăn và hầu hết mọi người đều đồng thuận và hoan nghênh việc làm này từ phía chính quyền          Nhiều người dân cảm thấy bất ngờ khi lần đầu tiên được lấy mẫu ngay tại quán ăn và hầu hết mọi người đều đồng thuận và hoan nghênh việc làm này từ phía chính quyền
Nhiều người dân cảm thấy bất ngờ khi lần đầu tiên được lấy mẫu ngay tại quán ăn và hầu hết mọi người đều đồng thuận và hoan nghênh việc làm này từ phía chính quyền.
Việc lấy mẫu được thực hiện hết sức nhanh chóng.
Mỗi thực khách và nhân viên khi được lấy mẫu đều được sử dụng các mẫu kit riêng biệt có tên tuổi và mã số riêng để tránh nhầm lẫn.
Mỗi thực khách và nhân viên khi được lấy mẫu đều được sử dụng các mẫu kit riêng biệt có tên tuổi và mã số riêng để tránh nhầm lẫn.
Mỗi hành khách khi được lấy mẫu đều được sử dụng các mẫu kit riêng biệt có tên tuổi và mã số riêng để tránh nhầm lẫn. Các mẫu dịch sau khi lấy hoàn tất sẽ được chuyển về bệnh viện quận Thủ Đức để xét nghiệm.
Các mẫu dịch sau khi lấy hoàn tất sẽ được chuyển về HCDC để xét nghiệm.
Rất đông người dân tò mò, tập trung để xem lực lượng chức năng lấy mẫu.
Việc lấy mẫu sẽ thực hiện trên 10 phường của Quận Bình Thạnh và thời gian từ ngày 22.02 -31.03.2021

Photo

Lên top