TPHCM lấy mẫu tầm soát COVID-19 cho người lao động ở Gò Vấp đến đêm khuya

Sau khi nhận được thông báo vào trưa ngày 5.6, cán bộ, công chức, người lao động tại quận Gò Vấp đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 vào chiều tối cùng ngày.

Nhiều người lao động ngụ tại phường 1, 3, 4, 5 (quận Gò Vấp, TPHCM) đã tập trung về trường tiểu học Hạnh Thông (phường 4, quận Gò Vấp) để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Nhiều người lao động đã có mặt tại các điểm xét nghiệm để trình thẻ ngành, thẻ công ty, giấy tờ chứng nhận công việc cho cơ quan chức năng.
Dự kiến, khoảng 1000 mẫu cho cán bộ, công nhân, viên chức phường 1, 3, 4, 5, 7 sẽ được lấy mẫu trong chiều 5.6.

Trước đó, sáng 5.6, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp thông báo khẩn, yêu cầu công nhân, viên chức, người lao động đang cư ngụ trên địa bàn quận Gò Vấp đăng kí để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Người dân khai báo thông tin sau khi đã chứng minh là người lao động đang cư ngụ ở Gò Vấp. Theo thông tin từ lực lượng chức năng, nhiều trường hợp người lao động cư ngụ ngoài địa bàn quận Gò Vấp cũng đến đây để mong muốn được xét nghiệm, tuy nhiên, lực lượng chức năng chỉ giải quyết đối với người lao động trên địa bàn quận Gò Vấp.
Người lao động được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.
Người lao động được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Khoảng 19h30 tối 5.6, lực lượng y tế ở trường tiểu học Hạnh Thông Tây đã lấy hơn 400 mẫu.

Trong khi đó, ở điểm lấy mẫu tại số 626 đường Phan Văn Trị (phường 8, quận Gò Vấp), người lao động bắt đầu đến lấy mẫu đông hơn sau 18h.
Quy trình lấy mẫu tuần tự, mỗi người phải xếp hàng và đảm bảo khoảng cách.
Đa số người dân đều cho rằng việc được lấy mẫu tầm soát như thế này là việc nên làm để góp phần kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn quận Gò Vấp. Anh Nguyễn Đình Bảo - nhân viên Vietnam Airlines (phường 17, quận Gò Vấp) cho biết: "Việc lấy mẫu diễn ra khá nhanh. Lấy mẫu như thế này để biết kết quả thì tôi cũng yên tâm đi làm hơn".
Ghi nhận lúc 19h30, việc lấy mẫu cho cán bộ, công nhân viên tại các điểm lấy mẫu trên địa bàn quận Gò Vấp cơ bản được hoàn tất
Được biết, trên địa bàn quận Gò Vấp có 3 điểm xét nghiệm là phường 4, phường 7 và phường 13. Dự kiến kết quả xét nghiệm sẽ có trong vòng 72 giờ.

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.

Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748.
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  • STK: 113000000758 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 0021000303088 - Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK: 12410001122556 - Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 1005755579 - tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD: 115000196228 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Photo

Lên top