TPHCM: Lập biên bản, xử lý 20 trường hợp không đeo khẩu trang ở phố đi bộ

Trong đêm 14.5, tổ liên ngành UBND phường Bến Nghé (Quận 1, TPHCM) đã lập biên bản, xử lý 20 trường hợp không đeo khẩu trang ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Trong đêm 14.5, tổ liên ngành UBND phường Bến Nghé (Quận 1, TPHCM) đã tiến hành tuần tra giám sát việc chấp hành thực hiện đeo khẩu trang của người dân khi đến những nơi công cộng.
Tại buổi kiểm tra, tổ liên ngành đã ghi nhận nhiều trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Được biết, phường đã lập biên bản, xử lý 20 trường hợp không đeo khẩu trang ngay trong đêm. Ông Tạ Hoàng Sự (Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM) cho biết: "Trong đêm 14.5, lực lượng chức năng đã lập biên bản tại chỗ 13 trường hợp không đeo khẩu trang, 7 trường hợp không có giấy tờ được đưa về phường”.
Lực lượng kiểm tra tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm từ 20h đến 22h tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Biên bản xử phạt hành chính những trường hợp không đeo khẩu trang.
Trước khi lập biên bản, tổ kiểm tra đều chụp ảnh những trường hợp người dân không đeo khẩu để làm bằng chứng.
Một số trường hợp vi phạm tỏ ra khá bất ngờ khi bị lập biên bản vì không thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.
Đối với những trường hợp vi phạm không mang theo giấy tờ, lực lượng chức năng tiến hành đưa về trụ sở phường để tiếp tục xử lý.
Ghi nhận của phóng viên trong đêm 14.5, một số trường hợp vi phạm có thái độ bất hợp tác đã được lực lượng chức năng tiến hành giữ lại và giải thích rõ ràng về việc không thực hiện đúng an toàn phòng dịch khi đến nơi công cộng, sau đó họ đã chấp nhận nhận biên bản xử phạt hành chính. Trường hợp bỏ chạy đã được tổ kiểm tra giữ lại và đưa về trụ sở phường.
Nhiều người dân vẫn còn lơ là trong việc đeo khẩu trang. Trước đó, phường Bến Nghé đã triển khai nhiều tổ thực hiện công tác nhắc nhở tất cả người dân thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đeo khẩu trang đúng quy định.
Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28.9.2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”, phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng.
Video: Tổ liên ngành UBND phường Bến Nghé (Quận 1, TPHCM) đã tiến hành tuần tra giám sát việc chấp hành thực hiện đeo khẩu trang của người dân ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Photo

Lên top