TPHCM lạnh 19 độ, người dân diện áo ấm xuống phố cuối tuần

TPHCM - Gần đây, người dân TPHCM đang trải qua thời gian có nhiệt độ giảm sâu nhất tính từ đầu năm đến nay. Tranh thủ thời tiết này, nhiều người cũng xuống phố vui chơi, hoạt động ngoài trời. 

Sáng 5.12, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết nhiệt độ trung bình của TPHCM là 21 độ C, mức nhiệt thấp nhất được ghi nhận là 19 độ C được đo tại trạm Tân Sơn Nhất. Theo ghi nhận, nhiều người dân TPHCM đã diện nhiều lớp áo khoác để giữ ấm cơ thể trong sáng 5.12.
Ngày 5.12, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, nhiệt độ trung bình của TPHCM là 21 độ C, mức nhiệt thấp nhất được ghi nhận là 19 độ C được đo tại trạm Tân Sơn Nhất. Theo ghi nhận cùng ngày, nhiều người dân TPHCM đã diện nhiều lớp áo khoác để giữ ấm cơ thể. 
TPHCM đang trải qua thời gian lạnh nhất từ đầu năm.
Hiện TPHCM đang trải qua thời gian lạnh nhất từ đầu năm đến nay. Dù nhiệt độ thấp nhưng người dân vẫn giữ thói quen tập thể dục, rèn luyện sức khoẻ.
Hình ảnh những chiếc khăn quàng cổ xuất hiện khá nhiều, không khó để bắt gặp vào lúc sáng sớm.
Không khó để bắt gặp hình ảnh người dân choàng khăn quàng cổ, mặc áo ấm để giữ nhiệt vào buổi sáng và chiều tối.
Nhiều gia đình diện áo ấm dạo phố tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) trong sáng 5.12.
Chị Liễu Ngọc Hoàng Mai (quận Bình Thạnh) cho biết: “Thời tiết TPHCM những ngày này làm tôi liên tưởng đến Đà Lạt. Tôi cảm nhận được không khí Giáng sinh và năm mới đang đến rất gần. Hôm nay cuối tuần tôi cùng con đi dạo nhưng cũng không quên giữ ấm để bảo vệ sức khoẻ“.
Bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em là việc làm cần thiết trong những ngày nhiệt độ TPHCM xuống thấp. Theo ghi nhận, nhiều phụ huynh đã cho con em mặc áo ấm kỹ lưỡng khi xuống phố trong sáng 5.12.
Nhiều phụ huynh đã cho con em mặc áo ấm kỹ lưỡng khi xuống phố vui chơi.
 
 Không khí se lạnh khiến nhiều người dân thích thú. "Những ngày này, nhiệt độ TPHCM giảm sâu nên thời tiết khá mát mẻ. Chúng tôi cũng tranh thủ cuối tuần xuống phố tận hưởng thời tiết hơi se lạnh này" - bạn Nguyễn Huỳnh Hoa (Quận 10) chia sẻ.  
 
 Với thời tiết se lạnh vào ngày cuối tuần, người dân cũng tranh thủ gặp gỡ, trò chuyện cùng bạn bè.
 
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết trong 24 giờ tới áp cao lạnh lục địa suy yếu. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có vị trí ít thay đổi và hoạt động mạnh. Gió đông bắc hoạt động với cường độ mạnh trên khu vực biển phía đông Nam Bộ. Nhiệt độ cao nhất ít thay đổi, các tỉnh miền đông Nam Bộ phổ biến 30-32 độ C; miền Tây phổ biến 28-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. 

Photo

Lên top