TPHCM: Không khí Tết cổ truyền tràn ngập trong Lễ hội Tết Việt 2021

Lễ hội Tết Việt 2021 diễn ra tại công viên Lê Văn Tám, TPHCM với nhiều hoạt động truyền thống, mang đậm không khí Tết cổ truyền. Lễ hội Tết Việt 2021 năm nay, ban tổ chức kì vọng đón 70.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm.

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như Xem Tết, Chơi Tết, Chợ Tết và Ăn Tết, góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc cùng với nền ẩm thực phong phú, đa dạng.
Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như Xem Tết, Chơi Tết, Chợ Tết và Ăn Tết với mong muốn tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc.
Đến với Lễ hội Tết Việt năm 2021, người dân và du khách được giới thiệu những phong tục, những giai thoại về ngày Tết cổ truyền của đất nước Việt Nam qua nhiều hoạt động tái hiện lễ tết đa màu sắc như triển lãm, sân khấu hóa các câu chuyện huyền thoại, thưởng thức các món ăn đặc sắc khắp 3 miền đất nước và trải nghiệm các trò chơi giải trí hấp dẫn ngày Tết.
Lễ hội Tết Việt năm 2021 được trang trí bằng một chú trâu vàng cỡ lớn, đặt ngay vị trí trung tâm của công viên Lê Văn Tám, TPHCM.
Lễ hội cũng đem đến cho các gia đình, đặc biệt các em thiếu nhi và thế hệ thanh niên trẻ những cơ hội trải nghiệm, vui chơi, mua sắm, hiểu thêm những kiến thức mới về ý nghĩa của ngày Tết dân tộc, đặc biệt là tìm hiểu thêm về những nét đặc sắc của văn hóa ba miền Bắc – Trung – Nam.
Lễ hội còn bài trí cây mai vàng khổng lồ ở chính giữa sân khấu. Hai bên là các gian hàng ẩm thực, kẹo mứt...
Với mong muốn khắc họa rõ nét không gian đón tết đậm chất truyền thống cho công chúng và du khách khi đến tham quan, trải nghiệm tại lễ hội, không gian ngày tết của ba miền Bắc – Trung – Nam sẽ được tái hiện trong các ngôi nhà cổ.
Du khách diện áo dài đến tham quan, chụp ảnh.
Bên cạnh Lễ hội, các phong tục thờ cúng tổ tiên, ông bà trong ngày Tết, những sinh hoạt văn hóa cộng đồng như biểu diễn lân sư rồng, hò giã gạo và các tiết mục âm nhạc giao thoa giữa truyền thống, đương đại và hiện đại, do đạo diễn nghệ thuật Lê Quý Dương dàn dựng sẽ được trình diễn trong 4 ngày, hứa hẹn sẽ tạo nên không khí đón Xuân rộn ràng hơn.
DFG
Lễ hội còn tái hiện những hoạt động âm nhạc truyền thống được thể hiện bởi các nghệ nhân.
ÁDCFV
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của lễ hội còn tổ chức nấu bánh chưng, bánh tét.
SXDCFVG
Đặc biệt là mâm cơm cúng mang hương vị Tết được thực hiện bởi các đầu bếp chuyên nghiệp.
SD
Bên cạnh đó, ban tổ chức còn tái hiện sự tích bánh chưng, bánh dày.
SDCFV
Khách tham quan đến vui chơi và chụp ảnh.
Ngoài ra tại lễ hội còn có một số tiết mục truyền thống.
SDFVG
Múa lân là một phần không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
SDCFV
Đi cà kheo là một trò chơi truyền thống của người dân Việt Nam ở một số vùng trong dịp Tết.
XDCV
Khách tham gia chơi ném bóng nhận thưởng tại Lễ hội Tết.
ÁDF
Một số gian hàng được xây dựng theo phong cách truyền thống.
SDF
Những tiết mục âm nhạc và phần trình diễn áo dài được các ca sĩ, người mẫu thể hiện.

Photo

Lên top