TPHCM: Gỡ phong toả thêm 1 hẻm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng

Sáng ngày 11.6, lực lượng chức năng đã gỡ phong toả hẻm 456 Nguyễn Văn Công (phường 3, Quận Gò Vấp).

Con hẻm có trường hợp liên quan Điểm nhóm truyền giáo Hội thánh Phục Hưng sau 14 ngày cách ly đã được gỡ phong tỏa vào sáng cùng ngày. Trước đó, hôm qua (10.6), UBND Gò Vấp cũng chính thức gỡ phong toả 2 con hẻm 415 Nguyễn Văn Công và 891/100 đường Nguyễn Kiệm.
Người dân trong hẻm tập trung nghe thông báo về việc gỡ phong toả.
Lực lượng chức năng thực hiện dỡ bỏ rào sắt phong tỏa.
Lực lượng chức năng thực hiện dỡ bỏ rào sắt phong tỏa.
Công nhân tại cửa hàng gia công nhôm kính Mười Quan vui mừng khi hẻm được gỡ phong tỏa sau 14 ngày cách ly. Khi có dịch, những người này vẫn ở lại cửa hàng và tiếp tục làm việc. Đến hôm nay, họ họ sẽ được trở về nhà sau khi hoàn tất công việc.
Công nhân tại cửa hàng gia công nhôm kính Mười Quan vui mừng khi hẻm được gỡ phong tỏa sau 14 ngày cách ly. Khi có dịch, những người này vẫn ở lại cửa hàng và tiếp tục làm việc. Đến hôm nay, họ sẽ được trở về nhà sau khi hoàn tất công việc.
Người dân hân hoang nhận thông báo gỡ phong toả từ lãnh đạo địa phương.
Người dân hân hoan nhận thông báo gỡ phong toả từ lãnh đạo địa phương.
Hẻm 456 Nguyễn Văn Công gồm 16 hộ dân với 56 nhân khẩu bị phong toả từ sáng ngày 27.5 do có trường hợp liên quan đển điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng.
“Trong thời gian phong toả, chính quyền vẫn hỗ trợ cung cấp nhu yếu phẩm cho bà con. Sau khi lấy mẫu hết cư dẫn trong hẻm đều có kết quả âm tính thì thật sự tôi rất mừng“, anh Nguyễn Ngọc Châu - cư dân sinh sống trong hẻm 456 Nguyễn Văn Công chia sẻ.
“Trong thời gian phong toả, chính quyền vẫn hỗ trợ cung cấp nhu yếu phẩm cho bà con. Sau khi lấy mẫu hết cư dẫn trong hẻm đều có kết quả âm tính thì thật sự tôi rất mừng“, anh Nguyễn Ngọc Châu (áo cam) - cư dân sinh sống trong hẻm 456 Nguyễn Văn Công chia sẻ.
Cô Hương (56 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) làm nghề bán bánh cuốn gần con hẻm cho biết, từ ngày một số con hẻm trên đường Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp liên tục bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19 việc buôn bán của cô và chồng trở nên ảm đảm hơn. “Những ngày qua gia đình cô cảm thấy rất lo lắng, phần vì dịch bệnh, phần vì ảnh hưởng công việc kinh doanh. Nhưng thấy người dân được gỡ phong tỏa tôi cũng yên tâm phần nào”.
Cô Hương (56 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) làm nghề bán bánh cuốn gần con hẻm cho biết, từ ngày một số con hẻm trên đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp liên tục bị phong tỏa do có ca nhiễm COVID-19 việc buôn bán của cô và chồng trở nên ảm đảm hơn: “Những ngày qua gia đình cô cảm thấy rất lo lắng, phần vì dịch bệnh, phần vì ảnh hưởng công việc kinh doanh. Nhưng thấy người dân được gỡ phong tỏa tôi cũng yên tâm phần nào”.
Hoạt động kinh doanh buôn bán trở lại bình thường.
Chị Nguyễn Thị Lan (Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Gò Vấp) nhận quà từ người dân. Trong thời gian thực hiện phong toả, chị Lan luôn sát cánh, tiếp tế lương thực cho cư dân trong hẻm.
Mọi thứ đã trở về bình thường trên con đường Nguyễn Văn Công. Tuy nhiên, người dân vẫn không lơ là phòng, chống dịch.
Mọi thứ đã trở về bình thường trên con đường Nguyễn Văn Công. Tuy nhiên, người dân vẫn không lơ là phòng, chống dịch.
Hiện Quận Gò Vấp đang còn năm ngày cho đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, việc gỡ bỏ phong tỏa hai tuyến hẻm trong thời điểm này cho thấy quận Gò Vấp đang dần kiểm soát tình hình dịch bệnh, thể hiện quyết tâm cao độ và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của quận.
Gỡ phong toả hẻm 456 đường Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp TPHCM.

Photo

Lên top