TPHCM: Gõ cửa trao tiền cho người nước ngoài gặp khó khăn vì dịch COVID-19

Các trường hợp là người nước ngoài, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã được trào quà và tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong chiều 27.8.

 
 Chiều 27.8, UBND phường 1, quận Phú Nhuận đã tổ chức đến tận nhà trao quà cho 7 trường hợp là người nước ngoài đang gặp khó khắn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. 
 
Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch UBND phường 1, quận Phú Nhuận cho biết, qua công tác nắm địa bàn, phường biết được hiện có 7 đối tượng là người nước ngoài sinh sống trên địa bàn phường đang gặp khó khăn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. “Phần lớn những đối trường hợp này là giáo viên dạy Anh Văn, thời gian qua do tình hình dịch COVID-19, công việc bị tạm dừng dẫn đến mất đi thu nhập. Trong chiều nay, phường đã tiến hành đến tận nhà trao tặng những phần quà gồm một số nhu yếu phẩm như gạo, miến... và 1,5 triệu đồng tiền mặt” .
Chị Amor Garcia, quốc tịch Philippines, đã ở Việt Nam được 18 năm cho biết, ““Dịch COVID-19 khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Tôi đã mất việc đến nay đã 4 tháng, không có thu nhập. Tôi rất vui và cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam tới đời sống của chúng tối, thời gian qua chúng tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, tôi thật sự rất biết ơn“.
Chị Amor Garcia, quốc tịch Philippines, đã ở Việt Nam được 18 năm cho biết, “Dịch COVID-19 khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Tôi mất việc đến nay đã 4 tháng, không có thu nhập. Tôi rất vui và cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam tới đời sống của chúng tôi, thời gian qua chúng tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, tôi thật sự rất biết ơn“.
 
Ông Eliev Mihail (quốc tịch Anh, giáo viên dạy Anh Văn) vui mừng khi nhận được quà từ chính quyền địa phương. 
 
 Cũng trong chiều ngày 27.8, tại Trường tiểu học Hồ Văn Huê, UBND quận Phú Nhuận đã tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người nước ngoài còn sót lại sinh sống trên địa bàn quận.
 
 Bà Nguyễn Thị Như Ý – Chánh văn phòng UBND quận Phú Nhuận cho biết, qua ra soát thì phát hiện toàn quận hiện có 49 trường hợp là người nước ngoài chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19. "Đây là những trường hợp còn sót lại, trước đó quận đã liên hệ nhưng nhiều trường hợp chưa đồng ý tiêm, nay sau khi liên hệ thì những người này đồng ý nên trong chiều nay, 49 người này đã được mời đến đây để tiêm vaccine" - bà Như Ý nói. 
 
Bà Nguyễn Thị Như Ý cho biết thêm, trước đó quận Phú Nhuận đã tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 502 đối tượng là người nước ngoài. Trước khi tiêm, quận đều lấy ý kiến và được họ đồng ý nên mới tổ chức tiêm. 

Photo

Lên top