TPHCM: Đường ra bến xe, sân bay vắng vẻ lạ thường dù cao điểm Tết

Không còn cảnh xe cộ ken đặc trên đường, trên cầu dẫn vào khu vực bến xe Miền Đông, sân bay Tân Sơn Nhất khi nhiều người dân thay đổi kế hoạch không về quê ăn Tết do lo ngại lây nhiễm COVID-19.

Mọi năm cứ từ 20 tháng chạp, các tuyến đường dẫn ra bến xe Miền Đông (quận Bình Thanh) lại ùn tắc do người dân đổ ra bến và các xe khách từ các tỉnh đổ về bến xe để đón khách. Tuy nhiên, chiều ngày 4.2 (tức 23 tháng chap), giao thông quanh bến xe Miền Đông lại khá thông thoáng.
Mọi năm cứ từ 20 tháng Chạp, các tuyến đường dẫn ra bến xe Miền Đông (quận Bình Thanh) thường xuyên ùn tắc do người dân đổ ra bến xe về quê và các xe khách từ các tỉnh đổ về bến xe để đón khách. Tuy nhiên, chiều ngày 4.2 (tức 23 tháng Chạp), giao thông quanh bến xe Miền Đông lại khá thông thoáng.
Hướng từ ngã tư Hàng Xanh ra bến xe Miền Đông không còn cảnh nhích từng chột một như mọi năm. Lúc 16h30, đường khá vắng xe dù là cao điểm buổi chiều.
Hướng từ ngã tư Hàng Xanh ra bến xe Miền Đông không còn cảnh nhích từng chút một như mọi năm. Lúc 17h, đường khá vắng xe dù là giờ cao điểm.
Ở hướng từ cầu Bình Triều vào bến xe Miền Đồng cũng thông thoáng.
Ở hướng từ cầu Bình Triệu vào bến xe Miền Đồng cũng thông thoáng.
Đường Đinh Bộ Lĩnh dẫn vào cổng bến xe Miền Đông chỉ lác đác xe khách vào bến đón khách.
Đường Đinh Bộ Lĩnh dẫn vào cổng bến xe Miền Đông chỉ lác đác xe khách vào bến đón khách.
Càng gần Tết, lượng khách đổ ra bến xe Miền Đông về quê ăn Tết lại càng giảm do nhiều người đã trả vé vì sợ dịch COVID-19.
Càng gần Tết, lượng khách đổ ra bến xe Miền Đông về quê ăn Tết lại càng giảm do nhiều người đã trả vé vì lo lắng dịch COVID-19. Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, chưa có thống kê chính thức nhưng những ngày qua có rất nhiều hành khách đến bến đổi, trả vé. Phần lớn là trả lại vé không về quê đón Tết nữa.
Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, chưa có thống kê chính thức nhưng những ngày qua có rất nhiều hành khách đến bến đổi, trả vé. Phần lớn là trả lại vé không về quê đón Tết nữa. Khu vực xe đi các tỉnh miền Bắc lại đìu hiu, vắng bóng hành khách.
Trả lời Báo Lao Động, ông Tạ Chương Chín - Phó Giám đốc bến xe Miền Đông cho biết, lượng khách những ngày qua giảm hơn 15% so với cùng kỳ. Trong bến, khu vực xe khách đi các tỉnh miền Bắc đìu hiu khách.
Khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất như đường Trường Sơn, Trần Quốc Hoàn, Hoàng Văn Thụ, Hồng Hà dòng xe cũng rất thông thoáng.
Còn khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất như đường Trường Sơn, Trần Quốc Hoàn, Hoàng Văn Thụ, Bạch Đằng giao thông cũng rất thông thoáng. Do đó, phương tiện di chuyển đưa đón khách vào sân bay khá thuận lợi.
Cầu vượt trước sân bay Tân Sơn Nhất nhiều thời điểm không một chiếc ô tô nào chạy.
Cầu vượt trước sân bay Tân Sơn Nhất nhiều thời điểm không một chiếc ô tô nào chạy.
Xe cộ vắng vẻ trên đường Hồng Hà hướng ra sân bay Tân Sơn Nhất.
Xe cộ vắng vẻ trên đường Bạch Đằng hướng ra sân bay Tân Sơn Nhất.
Cao điểm Tết Nguyên đán năm trước,
Cao điểm Tết Nguyên đán năm trước, các phương tiện từ hướng đường Bạch Đằng vào sân bay Tân Sơn Nhất phải nhích từng chút một. Năm nay dù đang là cao điểm Tết nhưng đường Bạch Đằng rất thông thoáng.
Giao thông trước cổng sân bay “dễ thở” chiều 23 Tết.
Giao thông trước cổng sân bay “dễ thở” chiều 23 Tết.
Đường dẫn nội bộ sân bay từ ga quốc tế ra đường Trường Sơn vắng bóng xe do các chặng bay quốc tế rất ít. các tài xế xe công nghệ cũng “đói” khách do nhu cầu đi lại giảm vì dịch.
Đường dẫn nội bộ sân bay từ ga quốc tế ra đường Trường Sơn vắng bóng xe do các chặng bay quốc tế rất ít. Các tài xế xe công nghệ cũng “đói” khách do nhu cầu đi lại giảm vì dịch.
Lượng khách đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết năm nay giảm gần 30% so với cùng kỳ năm trước.
Lượng khách đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết năm nay giảm gần 30% so với cùng kỳ năm trước.

Photo

Lên top