TPHCM: Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ trước ngày khai mạc

Ngày 8.2, các tiểu cảnh của đường hoa Nguyễn Huệ đã cơ bản hoàn thành để đón khách tham quan từ tối 9.2. Theo đó, Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 khuyến nghị người dân khi đến tham quan đường hoa phải tuân thủ các thông điệp 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Sau gần 2 tuần thi công, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 gần như hoàn thiện để kịp khai mạc vào tối 9.2.
Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay được chia thành 2 chương: Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau, trải rộng trên tuyến phố đi bộ dài hơn 700 m.
Theo ban tổ chức, đường hoa sẽ mở cửa phục vụ người dân và du khách từ 19 giờ ngày 9.2 đến 21 giờ ngày 15.2 (tức 28 tháng chạp đến mùng 4 Tết).

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 với chủ đề “TP HCM: Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình“, kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vị thế tiên phong của TP HCM trước vận hội mới.
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 với chủ đề “TPHCM: Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình“, kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vị thế tiên phong của TPHCM trước vận hội mới.
Đường hoa được chia thành 2 chương: Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau, trải rộng trên tuyến phố đi bộ dài hơn 700 m.
Đường hoa được chia thành 2 chương: Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau, trải rộng trên tuyến phố đi bộ dài hơn 700m.
Đường hoa Tết năm nay quy tụ khoảng 62 chú trâu lớn nhỏ, được bố trí từ đầu đến cuối đường hoa Tết 2021.
Đường hoa quy tụ khoảng 62 chú trâu lớn nhỏ, được bố trí từ đầu đến cuối đường hoa Tết 2021.
Thay vì tạo hình trâu được nhân cách hóa như những linh vật của các năm trước, linh vật trâu năm nay được thiết kế bằng ngôn ngữ mới thiên về tính tạo hình và kiến trúc.
Đại cảnh Mùa len trâu, nét đặc trưng văn hóa của vùng đồng bằng châu thổ Nam Bộ dựng lên không gian cầu và nước, vừa mang màu sắc hiện đại vừa lưu giữ nét truyền thống của làng quê.
Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 chủ yếu sử dụng vật liệu hữu cơ, chuyển tải thông điệp xanh, lối sống thân thiện với môi trường.
Ngôn ngữ bao trùm trong thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là thiết kế hữu cơ nhằm chuyển tải thông điệp xanh, lối sống thân thiện với môi trường.
Hình ảnh thành phố thông minh được tái hiện bằng vật liệu xanh.
Hơn 100.000 chậu hoa mang về từ Đồng Tháp, Lâm Đồng và TPHCM dùng để tạo hình trang trí đường hoa.
Các công nhân tất bật trang trí hoa vào tiểu cảnh, dọn dẹp vệ sinh,... trước ngày khai mạc.
Đại cảnh khu vườn với tràn ngập hoa đã hoàn thiện
Đại cảnh khu vườn với tràn ngập hoa đã hoàn thiện.

Hình ảnh đàn trâu được cách điệu mang màu sắc văn hóa.
Theo đó, Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 khuyến nghị người dân khi đến tham quan đường hoa cần tuân thủ các thông điệp 5K bao gồm “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19 khi tham quan đường hoa.

Vào sáng 8.2, tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sự kiện mừng năm mới như: Đường hoa Nguyễn Huệ, Hội Hoa Xuân, đường sách… phải bố trí thêm cổng khử khuẩn.

Riêng đường hoa Nguyễn Huệ cần giảm bớt quy mô khai mạc, sau khi làm lễ mới cho người dân vào tham quan để đảm bảo tốt công tác phòng dịch hiệu quả. Người dân không đeo khẩu trang kiên quyết không cho vào. TPHCM sẽ thực hiện nghiêm biện pháp xử phạt hành chính đối với người không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Photo

Lên top