TPHCM: Điểm du lịch nổi tiếng "không bóng người" ngày đầu giãn cách xã hội

Hôm nay 31.5, TPHCM đã chính thức thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 của Thủ tướng, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện Chỉ thị 16. Theo ghi nhận của PV, những địa điểm du lịch tại trung tâm TPHCM đều đã thông báo ngừng hoạt động, đường phố xung quanh không bóng người.

Khu vực trung tâm TPHCM vắng vẻ thậm chí "không bóng người" trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội. Những tuyến đường giao thông thường xuyên đông đúc như đại lộ Võ Văn Kiệt hướng vào trung tâm Quận 1 rất ít xe cộ đi lại.
Khu vực xung quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) phương tiện qua lại cũng thưa thớt, bên đường chỉ có tài xế taxi truyền thống đậu xe hàng dài chờ khách.
Khu vực công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ đã được quây rào thông báo tạm ngưng hoạt động.
Công viên và đường phố, giao thông xung quanh khu vực Nhà hát Thành phố (Quận 1) cũng vắng vẻ, chỉ có sự xuất hiện của đội ngũ bảo vệ.
Tuy các tụ điểm đều đã ngừng hoạt động nhưng lực lượng bảo vệ và dân phòng vẫn được phân công trực để kiểm soát và nhắc nhở người dân thực hiện đảm bảo công tác phòng chống dịch tại nơi công cộng.
Tuyến đường Lê Duẩn (Quận 1, TPHCM) thưa thớt người.
Tuyến đường Lê Duẩn (Quận 1, TPHCM) giao thông thưa thớt.
Những hình ảnh người dân thong thả di chuyển, không ùn tắc, không còi xe... là hình ảnh hiếm có trên những tuyến đường trung tâm TPHCM đặc biệt vào sáng ngày thứ 2 đầu tuần.
Bưu điện Thành phố dừng hoạt động phục vụ khách tham quan.
Người dân lưu thông qua hồ Con Rùa (Quận 3) cũng thưa thớt. Tụ điểm thường xuyên đông đúc giới trẻ tới chụp hình, uống cafe này đã "bình yên" lạ kỳ trong ngày hôm nay.
Khu vực như Nhà thờ Đức Bà...
Đường sách TPHCM...
Hay ghế ngồi công viên, phố đi bộ... đều được dán thông báo ngừng hoạt động và được quây kĩ càng.
Sáng ngày 31.5, TP. Thủ Đức và các quận huyện của TPHCM đã chính thức thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện Chỉ thị 16.

Photo

Lên top