TPHCM: Dịch COVID-19 được kiểm soát, nhiều người dân lơ là đeo khẩu trang

Sau hơn 1 tuần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 kể từ sau ca mắc mới trong cộng đồng, hiện nhiều người dân tại TPHCM bắt đầu có dấu hiệu lơ là chủ quan, không đeo khẩu trang phòng dịch ở nơi công cộng.

Ghi nhận của cộng tác viên tại nhiều nơi công cộng ở TPHCM như: công viên, siêu thị, trên xe buýt, các trung tâm mua sắm,… nhiều người dân thản nhiên không mang khẩu trang. Nhiều người tập trung thành từng nhóm ăn uống, trò chuyện trong khi khẩu trang đã tháo xuống.
Ngày 11.12, ghi nhận của PV tại nhiều nơi công cộng ở TPHCM như: công viên, siêu thị, trên xe buýt, các trung tâm mua sắm,… nhiều người dân thản nhiên không mang khẩu trang.
Nhiều người vẫn thản nhiên không mang khẩu trang  trước một trung tâm thương mại tại tại trung tâm TPHCM Một nhóm người không mang khẩu trang tụ tập trước một trung tâm thương mại trên đại lộ Lê Lợi, quận 1
Nhiều người vô tư không mang khẩu trang trước trung tâm thương mại Sài Gòn Centre tại trung tâm TPHCM.
Nhiều hành khách đi xe buýt công cộng vẫn thản nhiên không đeo khẩu trang Nhiều hành khách đi xe buýt công cộng vẫn thản nhiên không đeo khẩu trang Nhiều khách du lịch không mang khẩu trang khi đến Bưu điện Thành phố
Nhiều hành khách đi xe buýt công cộng vẫn thản nhiên không đeo khẩu trang Nhiều hành khách đi xe buýt công cộng vẫn thản nhiên không đeo khẩu trang Nhiều khách du lịch không mang khẩu trang khi đến Bưu điện Thành phố
Khu vực Hồ Con Rùa nhiều bạn trẻ không mang khẩu trang, vô tư trò chuyện ăn vặt.
Khu vực trước Bệnh viện Từ Dũ, quận 1 nhiều tài xế ngồi chờ khách không đeo khẩu trang hoặc mang khẩu trang không đúng cách.
Chợ dân sinh là một trong những nơi luôn đông đúc người qua lại, thế nhưng theo ghi nhận khu vực Chợ Vườn chuối, quận 3, một số người kinh doanh và người dân đi chợ cũng lơ là việc đeo khẩu trang để bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch.
Trước đó, tổ công tác phường Bến Nghé, quận 1 cũng đã ra quân nhắc nhở nhiều trường hợp không mang khẩu trang nơi công cộng. Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, từ ngày 15.11.2020, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch, có thể bị phạt từ 1 triệu đồng tới 3 triệu đồng.

Photo

Lên top