TPHCM: Cuộc sống bên trong những con hẻm tạm phong toả vì COVID-19

Tại 3 khu vực thuộc Quận 6 (TPHCM) bị phong tỏa do có liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 trên địa bàn, cuộc sống sinh hoạt của những hộ dân nơi đây tuy có đôi chút trầm lắng nhưng mọi người đều chấp hành các quy định của cơ quan chức năng.

Trên địa bàn quận 6 (TPHCM) hiện có 3 ca bệnh mắc COVID-19 đã được công bố (bệnh nhân 1347, bệnh nhân 1348, bệnh nhân 1349). Theo đó, những hộ dân từ số nhà 16 đến 24 đường Hoàng Lê Kha, Phường 9, quận 6 (4 hộ, 22 người) bị phong toả tạm thời để phòng tránh dịch bệnh.
Tại 3 khu vực bị phong tỏa, cuộc sống sinh hoạt của những hộ dân tại đây tuy có đôi chút trầm lắng nhưng mọi người đều chấp hành các quy định của cơ quan chức năng. Đa phần người dân đều ở yên trong nhà, hạn chế tiếp xúc gần với những người xung quanh tại khu vực.
Người thân của các hộ dân sinh sống trong hẻm 106 Bình Tiên đến nhà 97/16/2 Phạm Phú Thứ đưa đồ dùng, thực phẩm qua hàng rào. Nhu yếu phẩm thiết yếu đều được tập kết tại nơi quy định trước khi đưa vào trong. Lực lượng chức năng sẽ đọc tên người nhận đến lấy. Trước khi nhận hàng hoá, người dân phải rửa tay khử khuẩn và đảm bảo khoảng cách 2 m với bên ngoài.
Người dân tranh thủ tập thể dục.
Khung cảnh xung quanh các con hẻm cũng trở nên im lìm, hàng quán vắng lặng hơn mọi khi. Tại khu vực phong tỏa từ đầu lô E đường Lò Gốm và hẻm lô C đường Phạm Văn Chí, bà Kim Ngọc (53 tuổi, sống tại đường Phạm văn Chí, phường 7, quận 6) hằng ngày bán bún bò và tạp hoá để trang trải, nay tạm thời đóng cửa hàng để tránh dịch.
Đối diện nhà của bà Ngọc là tiệm tạp hoá của chị Thanh cũng đóng cửa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. "5 ngày nay không có khách nên các loại trứng, hành tây chị phải dùng nấu đồ ăn cho gia đình. Thỉnh thoảng, những người trong các khu cách ly cũng gửi mua đồ dùng cá nhân như kem đánh răng, bàn chải,… Nay tôi rất mong chờ những tín hiệu tốt để những ngày này qua đi, mọi người lại trở về cuộc sống thường nhật" - chị Thanh tâm sự.
52 hộ dân từ đầu hẻm 106 Bình Tiên đến nhà 97/16/2 Phạm Phú Thứ xếp hàng giãn cách để nhận suất ăn trưa.
Đều đặn mỗi ngày, người dân trong khu vực phong tỏa sẽ được nhận các suất ăn. Mỗi phần gồm: cơm, canh và đồ mặn. Được biết, các khu vực này sẽ được cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố hoặc Quận 6.
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), xét nghiệm cho thấy, tất cả 861 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 4 bệnh nhân đều âm tính với COVID-19. Bên cạnh đó, 1.400 trường hợp tiếp xúc của F1 cũng cho kết quả âm tính.

Photo

Lên top