TPHCM: Chợ tự phát ở KCN đông nghẹt người, nguy cơ bùng phát dịch COVID-19

Hàng nghìn công nhân ra về cùng lúc, rồi vào chợ để mua sắm nhưng trong đó có rất nhiều người lại không sử dụng khẩu trang giữa lúc tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức khó lường, làm nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Mỗi buổi chiều, tại khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân, TPHCM), hàng nghìn công nhân tan ca làm rồi cùng vào các khu chợ tự phát tại đây để mua sắm nhưng nhiều người lại không sử dụng khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách để phòng dịch.
Ghi nhận tại đây vào chiều 27.4, trên đoạn đường số 54, một khu chợ tự phát đang thu hút hàng nghìn người là công nhân vừa tan ca vào mùa đồ, trong đó có rất nhiều người lại không sử dụng khẩu trang, không chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế.
Hình ảnh một tiểu thương không sử dụng khẩu trang vô tư buôn bán giữa "biển người" công nhân vừa tan tầm.
Từ người bán đến người mua, tất cả đều không sử dụng khẩu trang.
Theo quan sát của PV, trước đó, khi chưa qua khỏi cánh cổng công ty, hầu hết những công nhân này đều sử dụng khẩu trang. Tuy nhiên, sau khi bước ra khỏi công ty, nhiều người liền tháo bỏ khẩu trang rồi vào chợ mua hàng.
Anh Hoàng Lộc, công nhân làm việc tại khu công nghiệp Tân Tạo cho biết:, "Hiện thời điểm này hầu hết các công ty đều thực hiện khá tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, ra vào công ty đều kiểm tra thân nhiệt, bắt buộc sử dụng khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên... hay các biện pháp phòng dịch khác. Nhưng khi vừa ra khỏi công ty, không bị ai nhắc nhở, không bị ai kiểm soát nên nhiều người chủ quan, liền tháo khẩu trang dù đang ở nơi công cộng đông người".
Hình ảnh người dân không sử dụng khẩu trang dễ dàng bắt gặp ở bất cứ khu vực nào trong khu chợ tự phát này.
Hình ảnh ghi nhận trước cổng một công ty trong khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM. Người bán hàng không sử dụng khẩu trang, bán hàng cho công nhân vừa tan ca.
Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, từ ngày 15.11.2020, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch, có thể bị phạt tới 3 triệu đồng.

Photo

Lên top