TPHCM: Chợ truyền thống vẫn nhộn nhịp sau khuyến cáo tránh tụ tập đông

Mới đây, lãnh đạo TPHCM đề nghị mọi người dân trong 2 tuần tới, hạn chế ra ngoài, tránh tụ tập đông người để hạn chế  lây lan dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, theo ghi nhận những ngày này tại các chợ truyền thống vẫn luôn tấp nập người, thậm chí có những thời điểm người chen chúc nhau vào chợ.

 
Nhằm trách sự lay lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, vừa qua, lãnh đạo TPHCM đã có khuyến cáo: Người dân hạn chế ra ngoài, tránh tụ tập đông người. Đặc biệt, cố gắng hạn chế đi chợ, một ngày có thể đi chợ cho 2,3 ngày...
 
 
Dù đã được khuyến cáo, nhưng theo ghi nhận của phóng viên vào trưa 26.3 tại các chợ truyền thống Vườn Chuối (quận 3), chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10)...số lượng người dân tập trung vào chợ vẫn khá đông, thậm chí đứng san sát nhau.
Tại các chợ người dân bình thản mua sắm. Song, ai cũng đeo khẩu trang kín mít, một số người còn đem theo nước rửa tay sát khuẩn khô để tiện dùng nhằm phòng ngừa dịch Covid-19 tốt hơn
Tại chợ Vườn Chuối, phần lớn người dân đi chợ đều đeo khẩu trang, song các lối ra vào trong chợ lại chật cứng người, không đảm bảo khoảng cách tối thiểu an toàn 2m để phòng chống dịch.
 
Tại trước và trong chợ, ban quản lý chợ đã dán thông báo nhắc nhở người dân vào chợ phải đeo khẩu trang để bảo vệ cho sức khỏe bản thân và cộng đồng.
 
 
Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, song vẫn  không ít tiểu thương và cả khách ra vào chợ còn thờ ơ với việc chấp hành đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định.
Phía trước cửa chợ khá nhiều người dân tập trung mua bán
Phía trước cửa chợ khá nhiều người dân tập trung mua bán tấp nập.

Photo

Lên top