TPHCM cho phép ăn uống tại chỗ, nơi tất bật dọn dẹp, nơi bán ngay trong đêm

TPHCM - Từ 28.10, TPHCM cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ khách tại chỗ tới 21h. Trước thông tin này, tối 27.10, nhiều hàng quán tất bật dọn dẹp, có nơi đón khách ngay trong đêm.

 
Chiều tối ngày 27.10, TPHCM chính thức có văn bản cho hàng quán được phục vụ ăn uống tại chỗ từ ngày 28.10, nhưng quy định phải đóng cửa trước 21h hằng ngày và được phục vụ tối đa 50% công suất. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không bán, để khách sử dụng đồ uống có cồn, trừ quận 7 và Thành phố Thủ Đức.
 
 Chủ quán bún bò gốc Huế O Tú (đường Nguyễn Tri Phương, Quận 10) cho biết: "Tôi vừa nhận được thông tin là gấp rút cho nhân viên dọn dẹp quán để ngày mai sẵn sàng đón khách. Tuy thông báo có hơi gấp rút nhưng tôi cảm thấy mừng lắm vì bán tại chỗ khách sẽ đông hơn, tình hình kinh doanh sẽ ổn định hơn".
 
Hàng quán tất bật dọn dẹp để phục vụ khách tại chỗ từ ngày mai. 
 
 Đại diện quán ẩm thực Hà Nội (Quận 10) chia sẻ: "Nguyên liệu đã được cửa hàng tôi chuẩn bị sẵn sàng. Việc bán tại chỗ ở thời điểm này là niềm vui lớn đối với những hàng quán kinh doanh ăn uống, hy vọng ngày mai khách tới ăn sẽ đông".
 
Trong đêm ngày 27.10, nhiều hàng quán tại TPHCM đã bắt đầu phục vụ khách ăn uống tại chỗ, dù quy định của TP.HCM được áp dụng vào ngày mai. 
 
 
Hàng quán vỉa hè đông khách ăn uống tại chỗ.
 
UBND TPHCM cũng yêu cầu hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ phải đáp ứng quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM ban hành.

Photo

Lên top